Saturday, January 18, 2020
Home > GÓP NHẶT CÁT ĐÁ > 7 kiểu người không thể kết giao
GÓP NHẶT CÁT ĐÁ

7 kiểu người không thể kết giao

 

Kết bạn là việc mà ai cũng phải làm trong cuộc đời. Tuy nhiên, như ông bà ta đã từng nói, phải “chọn bạn mà chơi”, 7 kiểu người dưới đây, tốt nhất nên để ngoài danh sách bạn bè.

 

1. Người không hiếu thuận với cha mẹ

Đến cha mẹ là người sinh thành ra họ, họ còn không đối xử tử tế thì làm sao có thể mong họ tử tế với người ngoài?

2. Người đối xử hà khắc, tệ bạc với người khác

Những người thuộc nhóm này thường có xu hướng ăn nói ngang ngược cao ngạo, thiếu suy nghĩ, trong cách đối nhân xử thế không bao giờ có khái niệm lấy tấm lòng để đáp lại tấm lòng, thay vào đó, họ thường dễ dàng khiến người khác bị tổn thương.
Kết bạn với nhóm người này khác gì mua sự bực tức vào người?

3. Người so đo tính toán từng ly từng tí

Bất cứ việc gì cũng có thể đem ra so đo, tính toán, sợ bản thân chịu thua thiệt, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân, làm bạn với những người này thực sự chẳng để làm gì.

4. Người không biết ơn

Tục ngữ có câu: Lai nhi bất vãng phi lễ dã – ý chỉ kết giao, chơi với nhau mà không thường xuyên qua lại, thăm hỏi, nhắc đến nhau, đó là biểu hiện của sự thất lễ.

Có qua có lại, anh kính tôi một tấc, tôi kính lại anh một trượng, một lần nhận ân tình, báo đáp mãi không quên, như vậy tình bạn mới bền vững.

Với những người ích kỷ, chỉ biết đòi hỏi, biết nhận mà không biết báo đáp, có chơi với ai cũng không bền.

5. Người quá giỏi nịnh bợ

Những người thuộc nhóm này thường gió chiều nào xoay chiều ấy, ham lợi mà quên nghĩa, chỉ lo lợi ích của bản thân. Đây là kiểu người nguy hiểm nhất trong đời người, tuyệt đối không nên nhẹ dạ kết giao kẻo tai họa ập xuống lúc nào không hay.

6. Người coi thường người khác

Trong cuộc sống, có thể có người giàu, kẻ nghèo, anh có thể là người quyền cao chức trọng hay chỉ là một người bình thường… nhưng tất cả đều là những con người bằng xương, bằng thịt, có lòng tự trọng và nhân cách của bản thân. Bạn có sẵn sàng kết bạn với người xem thường mình?

7. Người có tâm địa độc ác

Với những người có tâm địa độc ác, ích kỷ hẹp hòi, tốt nhất hãy tránh xa ngay từ đầu bởi kết bạn với họ chẳng khác gì kết bạn với loài lang sói.

 

(Sưu tầm)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *