Saturday, January 18, 2020
Home > GÓP NHẶT CÁT ĐÁ > Chợ “ve chai” đồ cổ giữa Sài Gòn
GÓP NHẶT CÁT ĐÁ

Chợ “ve chai” đồ cổ giữa Sài Gòn

Cứ mỗi chủ nhật hằng tuần, phiên chợ đồ cổ hay còn gọi là chợ “ve chai” nằm sâu trong con hẻm 311/27 trện đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) lại tấp nập kẻ mua người bán.

Chợ đồ cổ này được tổ chức trong khuôn viên quán cà phê Cao Minh. Chợ chỉ hoạt động vào mỗi chủ nhật hằng tuần từ 6 giờ tới 14 giờ.

Nơi đây còn được gọi là chợ “ve chai” bởi đây là phiên chợ bán đủ mọi loại hàng hóa, từ bình dân đến hàng cao cấp.

Gọi là chợ nhưng thực chất đây là một địa chỉ uy tín nhằm giao lưu giữa những người có chung niềm đam mê đồ cổ đến để trao đổi, mua bán. Nhiều người đến đây đã sưu tầm được những món đồ cổ vô cùng đắt giá.

“Cuối tuần tôi lại đến đây để tìm nhiều món đồ cổ độc lạ bổ sung vào bộ sưu tập của mình” – Anh Hân (ngụ tỉnh Đồng Nai) chia sẻ.

Và cũng trong buổi sáng, anh Hân đã tìm thấy một chiếc bàn ủi con gà của Pháp sản xuất năm 1924 để mang về bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Hiện tại có khoảng 40 sạp bày bán, giao lưu trao đổi với đủ các mặt hàng. Tất cả đa phần đều là những mặt hàng cổ, độc đáo khó tìm.

Một bức ảnh chụp tại rạp Văn Cầm, quận Phú Nhuận vào ngày 30.12.1956 cũng được bày bán.

Đến đây, người mua không tranh giành mà từ từ, chậm rãi ngắm nghía, thưởng thức hay cầm nắm thoải mái những món đồ dù mình có mua hay không, đó là nét hấp dẫn ở phiên chợ này.

Ngoài mua bán, nhiều món đồ ở đây được chủ nhân đem ra chủ yếu để trưng bày và giao lưu, giải khuây vào dịp cuối tuần.

Nơi đây không chỉ thu hút khách Việt mà còn cả những du khách nước ngoài.

Chợ “ve chai” tuy không lớn nhưng hầu như tất cả những món đồ từ hàng trăm năm trước đến giờ vẫn còn được bày bán.

Có người tìm tới khu chợ này để mua bán trao đổi, nhưng cũng có người tới chỉ để nhâm nhi ly cà phê rồi ngắm đồ cổ. Điều đặc biệt tại chợ “ve chai” này là nếu người bán cố tình nói sai thông tin về món đồ để bán được giá hơn sẽ bị cấm không cho mang đồ vào chợ nữa.

Niềm vui của một gia đình khi mua được một cặp bình cổ từ chợ “ve chai” này.

Hoàng Triều thực hiện (nguồn Người Đô Thị)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *