Friday, September 20, 2019
Home > GÓP NHẶT CÁT ĐÁ > Nhà vô địch
GÓP NHẶT CÁT ĐÁ

Nhà vô địch

️Nhỏ con, thiếu sức mạnh và tốc độ, nhưng cậu bé Jason 15 tuổi đã bù đắp cho những thiếu sót của mình bằng thái độ luyện tập vô cùng nghiêm túc. Jason chưa từng bỏ một buổi tập bóng bầu dục nào mặc cho thực tế là cậu rất hiếm khi được vào sân thi đấu hoặc chỉ được vào sân trong hiệp cuối, khi đội của cậu đã bỏ xa đối thủ bằng ít nhất ba bàn thắng. Thế nhưng cầu thủ mang áo số 37 ấy không bao giờ tỏ ra khó chịu hay phàn nàn về điều đó mà luôn nỗ lực thi đấu hết sức, dù điểm số cậu ghi được cho đội của mình chẳng là bao nhiêu.

Một ngày nọ, tôi không thấy Jason đến buổi tập. Khi cậu bé vắng mặt ở buổi thứ hai, tôi lo lắng gọi điện đến nhà Jason và biết tin cha của cậu bé vừa qua đời.

Hai tuần sau, cầu thủ số 37 của tôi lại có mặt trên sân và đã sẵn sàng để tập luyện. Trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra trong ba ngày nữa. Đó là một trận đấu rất quan trọng vì chúng tôi phải đối đầu với đối thủ mạnh nhất của mình. Thời điểm đó cũng đã là cuối mùa thi đấu, vì vậy chúng tôi chỉ còn một trận đấu để đánh bại họ. Đối với chúng tôi, đó là trận đấu then chốt trong mùa giải.

Cuối cùng, ngày thi đấu cũng đến và các cầu thủ hàng đầu của tôi đã sẵn sàng để ra sân. Thông thường, Jason chỉ ngồi ở hàng ghế dự bị nhưng hôm ấy, cậu bé bỗng nhiên xin phép tôi cho cậu được vào sân thi đấu. Cậu nói với ánh mắt quyết tâm và phong thái hoàn toàn khác với ngày thường, “Xin thầy hãy cho em vào sân hôm nay. Em đã sẵn sàng rồi”. Tôi hơi ngạc nhiên trước đề nghị của cậu nhưng cũng chấp nhận yêu cầu đó.

Hôm đó Jason đã chơi thật sự xuất sắc. Cậu bé chơi tốt ngang ngửa, nếu không muốn nói là tốt hơn cả các cầu thủ giỏi nhất trên sân. Jason chạy rất nhanh, tìm mọi chỗ hở trong hàng phòng thủ của đội bạn và đứng dậy sau mỗi cú va chạm như thể chưa từng có chuyện xảy ra. Đến hiệp thứ ba, cậu đã ghi được ba bàn thắng. Và như để dẹp bỏ những nghi ngờ dù là nhỏ nhất trong tâm trí người khác về tài năng của mình, Jason đã xuất sắc vượt qua hàng phòng thủ của đối phương để mang về thêm một bàn thắng cho đội của mình vào những giây cuối cùng của hiệp cuối.

Trận đấu kết thúc trong tiếng vỗ tay reo hò của khán giả. Mặc dù nhận được nhiều lời khen ngợi sau trận đấu, Jason vẫn giữ thái độ rất khiêm tốn. Tôi vô cùng bối rối trước sự thay đổi đột ngột của Jason nên đã bước đến và hỏi cậu bé, “Jason, em đã chơi rất xuất sắc trong trận đấu hôm nay. Khi em ghi được bàn thắng thứ hai, thầy đã phải dụi mắt và tự nhéo mình để đảm bảo mình không nằm mơ. Thầy rất tò mò về sự thể hiện của em hôm nay. Chuyện gì đã xảy ra với em vậy?”.

️Jason ngập ngừng trả lời, “Thưa thầy Willams, như thầy đã biết, cha em vừa mới qua đời. Khi còn sống, cha em bị khiếm thị nên không thể xem em thi đấu, nhưng bây giờ cha em đã ở trên thiên đường rồi. Đây là lần đầu tiên cha được xem em thi đấu và em muốn làm cha tự hào”.

(Trích: Khi Bạn Mất Niềm Tin
Nguồn hình: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *