Sunday, December 15, 2019
Home > MEDIA > Bầu tổng thống Nga: phát hiện gian lận từ video
MEDIA

Bầu tổng thống Nga: phát hiện gian lận từ video

Báo chí phương Tây đăng video tố Nga gian lận trong bầu cử

Rất nhanh, khi mà nước Nga còn chưa kịp công bố kết quả bầu cử chính thức, tờ báo Anh Daily Mail đã có trong tay tập hợp những đoạn video mà họ gọi là “gây sốc” về gian lận bầu cử ở Nga.

Daily Mail đăng tải video ghi lại hình ảnh được cho là gian lận bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga diễn ra ngày 18/3.

Theo Daily Mail, tại vùng ngoại ô Matxcơva – Lyubertsy, một xấp phiếu đã điền được nhân viên phục vụ bầu cử bỏ vào hòm. Không lâu sau một nhân viên khác lại tiếp tục bỏ thêm một số tờ phiều.

“Những nhân viên đáng nhẽ phải đảm bảo sự trung thực của cuộc bầu cử lại bị phát hiện đang gian lận”, Daily Mail viết.

Trong một video khác ở Dagestan, tại trạm bỏ phiếu 1126, một số người được cho là đứng chắn tầm nhìn trong khi một người đàn ông bỏ phiếu đã bầu vào hòm phiếu.

Theo Sputnik, kiểm phiếu sơ bộ 21,33% phiếu bầu cho thấy Tổng thống Vladimir Putin đang dẫn đầu với 76,5%, đứng thứ 2 là ứng cử viên Pavel Grudinin với 11,97% và đứng thứ 3 là Vladimir Zhirinovsky với 5,8%.

Ngay sau khi có kết quả sơ bộ, Tổng thống Putin được hỏi liệu ông có tham gia vào cuộc đua Tổng thống Nga vào năm 2024 hay không, ông đã cười lớn.

 

(theo Hữu Danh/Tạp chí SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *