Home > MEDIA > Diễn từ nhận giải Âm nhạc Tự Do 2019 tại Sydney,Úc Châu
MEDIA

Diễn từ nhận giải Âm nhạc Tự Do 2019 tại Sydney,Úc Châu

Năm 2019, Chương trình Âm nhạc Tự Do, tổ chức thường niên tại Sydney, Úc Châu, đã quyết định vinh danh nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, một nhạc sĩ can trường và tài hoa với lý tưởng yêu nước.

Trần Vũ Anh Bình là một nhạc sĩ ở Việt Nam đã lập nên tổ chức xã hội dân sự “Tuổi Trẻ Yêu Nước”, và năm 2011 Trần Vũ Anh Bình cùng với Việt Khang đã bị CSVN bắt giam, và năm 2012 hai nhạc sĩ đã kết án tù với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”.

TVAB cũng bị cáo buộc tham gia rải truyền đơn và treo cờ VNCH rồi chụp ảnh đưa lên mạng. TVAB phải chịu 6 năm tù và 3 năm quản chế. Việt Khang chịu 4 năm tù và 2 năm quản chế. Ca khúc “Dậy Mà Đi” được TVAB sáng tác vào tháng 9/2011. Những bài hát nói trên đã trình bày trong chương trình, với sự tán thưởng nhiệt liệt của khán thính giả, trong đêm 30/11/2019. Trong bài “DẬY MÀ ĐI”, TVAB đã “dĩ độc trị độc”. Câu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” mà CSVN dùng để tuyên truyền kêu gọi tuổi trẻ đi thanh niên xung phong hay đi bộ đội, lại được TVAB đưa vào bài hát “DẬY MÀ ĐI” để kêu gọi thanh niên xuống đường đòi tự do, dân chủ và quyền sống.

Ngay sau đó, anh đã bị công an CSVN bắt giam. Khi vừa ra tù hồi tháng 5 2017, TVAB đã được bạn bè đưa về nhà, và anh liền ôm đàn hát ngay bài “DẬY MÀ ĐI”. Cuốn video thu hình hôm đó đã được đài Radio Free Asia quảng bá trên Youtube và lan tràn khắp nơi.

Sau khi ra tù, TVAB tiếp tục đấu tranh. Ca khúc “VIỆT NAM ĐỨNG LÊN” với điệp khúc “Việt Nam đứng lên giành lấy Tự Do. Việt Nam đứng lên giành lấy Nhân Quyền. Việt Nam đứng lên phá tan xích xiềng. Việt Nam đứng lên chống kẻ bạo quyền…”, cùng với ca khúc “DẬY MÀ ĐI” rất xứng đáng được trao Giải Thưởng ÂNTD 2019 hạng Danh Dự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *