Sunday, September 15, 2019
Home > MEDIA > Giáo viên biểu tình vì bị lừa
MEDIA

Giáo viên biểu tình vì bị lừa

Hơn 600 giáo viên hợp đồng huyện KRong Pak- Đak Lak UBND huyện biết GV dư thừa nhưng vẫn ký quyết định xong rồi cắt với lí do rất buồn cười. Học sinh giảm, lớp giảm nên pải cắt hợp đồng trong khi đó dân số vẫn tăng. Trường vẫn thêm lớp.

Nếu đã dư rồi tại sao vẫn ký để cho những giáo viên đi dạy 5 năm, 10 năm bây giờ gọi họ xuống họp nhưng chỉ đọc quyết định chấm dứt hợp đồng và đi về không cho một ai có ý kiến vì có phóng viên về ghi hình. Người ký quyết định biết thừa giáo viên mà vẫn ký vậy tại sao k bắt họ chịu trách nhiệm mà lại bắt giáo viên chịu trách nhiệm. Để sai lầm của họ đổ lên đầu giáo viên như vậy sao được?

Rồi đây hơn 600 con người đó biết làm gì? Khi họ đã bỏ cả tuổi xuân của mình vì sự sai lầm của ban lãnh đạo phòng giáo dục huyện Krong Pak? Có những người đi dạy không lương, tháng được vài trăm, có người là giáo viên giỏi của huyện gắn bó vời nghề 10 năm, có gd 2 vc đều là gv hợp đồng rồi bây giờ nghĩ không một lời giải thích hợp lý . Họ pải sống như thế nào để lo cho gd, con cái. Ký quyết định dài hạn chờ thi biên chế nhưng giờ chưa tổ chức thi đã đơn phương chấm dứt hợp đồng. Vậy họ ký làm gì để cho ng ta hy vọng, cống hiến hết tuổi thanh xuân rồi giờ bỏ đó. Họ pải sống như thế nào? Không còn cách gì giải quyết hợp tình, hợp lí hơn sao? Nghe vợ chồng 2 anh chị kia nói mà thương. Quê ở ngoài bắc vào đây để đi dạy. Gia đình khó khăn vay mượn 200 triệu vào đây lo việc để dạy. Giờ trả tiền nợ vẫn chưa xong, công việc không còn. Nghe đọc quyết định xong thì ngồi khóc. Đứa con nhỏ ngây ngô k hiểu gì…

Cần công bằng, cần chia sẻ…

 

(theo FB Hien Le)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *