Home > NGOÀI CỬA SỔ > Cháy Nhà thờ Đức Bà ở Paris
NGOÀI CỬA SỔ

Cháy Nhà thờ Đức Bà ở Paris

Ngọn lửa đỏ rực kinh hoàng bùng phát dữ dội vào ngày thứ hai 15-4 giờ địa phương và hủy hoại nhà thờ nổi tiếng hàng trăm năm tuổi – một thiệt hại hết sức lớn lao cho thành phố Paris và nước Pháp.

Ngọn lửa bùng phát khi trời chập tối hôm 15-4  và nhanh chóng lan khắp phần mái Nhà thờ Đức Bà Paris-  công trình kiến trúc hàng trăm năm tuổi được xem là một trong những biểu tượng của thành phố Thủ đô nước Pháp. Không lâu sau đó,  cả phần mái nhà thờ chìm trong biển lửa và bắt đầu đổ sụp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đau sót chia sẻ trên Twitter: “Cũng như tất cả những người dân ái quốc, tối nay tôi rất đau buồn khi chứng kiến một tuần của chúng ta bị thiêu cháy”.

“ Về cơ bản thì toàn bộ phần nóc nhà thờ không còn nữa.  Tôi không thấy hi vọng nào cho tòa nhà” – nhân chứng Jacek Poltorak, người chứng kiến vụ hỏa hoạn từ ban công một ngôi nhà 5 tầng cách nhà thờ khoảng 2 khu phố, cho biết.

Theo báo Le Monde, đám cháy bắt đầu từ phần gác mái của nhà thờ trước khi bùng lên và lan rộng, đốt cháy một phần lớn nóc nhà thờ Đức Bà. Phần đỉnh tháp của nhà thờ 850 tuổi đã bị sập. Đài RT cho hay một phần nhà thờ đã bị thiêu rụi. Giàn giáo xung quanh nhà thờ cũng đã sụp đổ.

Theo trang Mirror, giới chức trách không thể xịt nước chữa cháy từ trên không do lo ngại có thể phá hủy phần kiến trúc còn lại của nhà thờ và làm bị thương những người gần đó. Tờ Le Monde  (Pháp) giải thích việc triển khai máy bay chữa cháy xả 6 tấn nước với một lực lớn xuống nhà thờ có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh nhà thờ và phá hủy phần cấu trúc còn lại của nhà thờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *