Friday, November 15, 2019
Home > NGOÀI CỬA SỔ > Điện thoại Huawei không còn có thể cài đặt sẵn Facebook, Instagram hoặc WhatsApp
NGOÀI CỬA SỔ

Điện thoại Huawei không còn có thể cài đặt sẵn Facebook, Instagram hoặc WhatsApp

Facebook đã ra một đòn chí tử với Huawei bằng một lệnh ngừng cấp phép cho Huawei cài đặt trước các ứng dụng của họ trên điện thoại Huawei. Như vậy những khách hàng sử dụng điện thoại này không thể tải sẵn ứng dụng của mạng xã hội facebook nữa. 

Chủ sở hữu điện thoại Huawei vẫn có thể tải xuống và cập nhật ứng dụng của Facebook, nhưng các thiết bị Huawei mới không thể đi kèm với các ứng dụng Facebook, WhatsApp và Instagram được cài đặt sẵn. Reuters đưa tin.

“Chúng tôi đang xem xét quy tắc cuối cùng của Bộ Thương mại và giấy phép chung tạm thời được cấp gần đây và thực hiện các bước để đảm bảo tuân thủ lệnh này”, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Facebook cho biết trong một tuyên bố gửi qua email xác nhận hành động này.

Hành động này đáp ứng lịnh của TT Trump khi tháng 5 vừa qua, chính quyền Washington đã cấm các công ty Mỹ không được cung cấp công nghệ cho Công ty Huawei, dựa trên mối quan tâm an ninh quốc gia về mối quan hệ chặt chẽ của Huawei với chính phủ Trung Quốc. Ngay sau đó, Google đã cắt Huawei khỏi các bản cập nhật Android trong tương lai, tuy nhiên mọi mẫu điện thoại hiện có của Huawei, kể cả những điện thoại chưa xuất xưởng, vẫn có thể truy cập ứng dụng PlayStore của Google và sử dụng tất cả các ứng dụng của Google.

Trái ngược với điều đó, theo nguồn tin của Reuters, lệnh cấm của Facebook áp dụng với mọi loại điện thoại Huawei hiện chưa xuất xưởng. Facebook từ chối cho biết thời gian khi nào lệnh cấm này chính thức bắt đầu.

Mỹ cũng đang kêu gọi các đồng minh không hợp tác với Huawei. Trong khi đó Huawei liên tục phản bác rằng các sản phẩm của mình không hề được sử dụng để làm gián điệp, chủ tịch Huawei cho biết trong tuần này công ty của ông sẵn sàng ký một “thỏa thuận không gián điệp” với Mỹ.

Huawei chưa đưa ra bình luận về việc này.

(Theo cnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *