Thursday, December 5, 2019
Home > NGOÀI CỬA SỔ > Đối đầu căng thẳng giữa người biểu tình Hong Kong và cảnh sát
NGOÀI CỬA SỔ

Đối đầu căng thẳng giữa người biểu tình Hong Kong và cảnh sát

Một số người biểu tình ném bom xăng về phía cảnh sát- Reuters

Tình hình Hong Kong trở nên căng thẳng vào ngày thứ Bảy 24/08/2019 giữa cảnh sát và người biểu tình quá khích, ở khu vực đông dân cư Kwun Tong, phía đông bán đảo Kowloon, đối diện với đảo Hồng Kông.

Theo tờ South China Morning Post, hơn 1.000 người đã tham gia cuộc biểu tình nhằm yêu cầu hủy bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ cũng như đòi chính quyền giải thích thêm về kế hoạch lắp đặt các “cột đèn đường thông minh có kèm camera” trong khu vực.

Nhà chức trách nói  thiết bị này giúp giám sát tình hình giao thông, theo dõi thời tiết và một số thông tin khác nhưng phe phản đối chỉ trích kế hoạch là “xâm phạm đến sự riêng tư”.

Theo AFP, dù bốn trạm tầu điện ở Kwun Tong bị đóng cửa, nhưng người biểu tình vẫn đổ về khu vực này để phản đối dự luật dẫn độ và đòi cải cách chính trị. Sau khi tuần hành, hàng nghìn người đeo mặt nạ chống hơi cay, mũ bảo hiểm đã bị vài chục cảnh sát chống bạo động quây lại ở khu vực cách không xa sở cảnh sát Ngau Tau Kok. Người biểu tình đã dựng rào cản bằng cột tre giàn giáo công trường, thóa mạ và ném chai lọ về phía cảnh sát. Cảnh sát đã bắn hơi cay để giải tán đám đông. Ít nhất có một người biểu tình bị bắt.

Reuters cho biết sân bay quốc tế, các tuyến đường bộ và đường sắt vẫn hoạt động bình thường. Chính quyền Hồng Kông đã ra lệnh cấm biểu tình ở sân bay.

Hôm nay, Chủ nhật, dự báo các cuộc biểu tình tại Hồng Kông sẽ càng căng thẳng cho thấy Hông Kông “đang bị mắc kẹt trong thế bế tắc nguy hiểm” khi chính quyền vẫn giữ nguyên quan điểm trong khi phe phản đối không ngừng các cuộc xuống đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *