Home > NGOÀI CỬA SỔ > Động đất mạnh tại Trung Quốc: đã có 12 người chết, 134 người bị thương
NGOÀI CỬA SỔ

Động đất mạnh tại Trung Quốc: đã có 12 người chết, 134 người bị thương

Reuters/AFP đưa tin, tính đến sáng 18/6, tổng số người thiệt mạng sau hai trận động đất mạnh tại Trung Quốc là 12 người, trong khi 134 người khác bị thương, hơn 10.000 ngôi nhà bị hư hỏng, hơn 100.000 người bị ảnh hưởng.

Cơ quan địa chấn Trung Quốc cũng đã liên tục ghi nhận 65 đợt dư chấn với nhiều mức độ khác nhau, trong đó dư trấn mạnh nhất có cường độ lên tới 5,3 độ richter. Các trận dư chấn vẫn tiếp tục xảy ra. Khoảng 40.000 hộ dân bị mất điện, nhiều tuyến đường buộc phải đóng cửa do những lo ngại về một số hiện tượng có thể xảy ra sau động đất.

Theo nhận định của các chuyên gia địa chấn Trung Quốc, khả năng xảy ra động đất cường độ mạnh hơn tại khu vực này là không nhiều, song vẫn có các hiện tượng thiên tai đi kèm.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất đầu tiên mạnh 5,9 độ Richter, sau đó khoảng 30 phút, một trận động đất khác xảy ra có cường độ 5,2 độ, cả hai trận đều có tâm chấn ở độ sâu 10km.

Ngày 17/6, hai trận động đất mạnh đã xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất đầu tiên mạnh 5,9 độ Richter, sau đó khoảng 30 phút, một trận động đất khác xảy ra có cường độ 5,2 độ, cả hai trận đều có tâm chấn ở độ sâu 10km.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, rung lắc được cảm nhận tại các thành phố lớn ở vùng này, trong đó có 2 thành phố Thành Đô và Trùng Khánh.

Các hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều người hoảng sợ đổ xô ra đường, trong khi trên một số tòa nhà xuất hiện các vết nứt.

Một khách sạn gần tâm chấn bị sụp đổ, nhưng chưa rõ có thương vong xảy ra hay không, Tân Hoa Xã cho biết. Trong khi đó, trên một số tuyến đường cao tốc cũng xuất hiện các vết nứt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *