Thursday, December 12, 2019
Home > NGOÀI CỬA SỔ > Facebook, Twitter phát hiện sự can dự do nhà nước TQ hậu thuẫn trong biểu tình Hong Kong
NGOÀI CỬA SỔ

Facebook, Twitter phát hiện sự can dự do nhà nước TQ hậu thuẫn trong biểu tình Hong Kong

Biểu tình đòi dân chủ và cải cách chính trị tại Hong Kong ngày 18/8/19.

Mạng xã hội Twitter và Facebook ngày 19/8 loan báo đã bắt đầu tháo dỡ một chiến dịch thông tin do nhà nước hậu thuẫn bắt nguồn từ Trung Quốc hầu tìm cách gây phương hại các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Twitter cho hay đã đình chỉ 936 tài khoản và rằng chiến dịch này dường như là một nỗ lực có phối hợp được nhà nước hỗ trợ xuất phát từ Trung Quốc.

Facebook cho biết đã hủy các tài khoản và các trang mạng từ một mạng lưới nhỏ mà qua điều tra công ty phát hiện các đường dẫn tới những cá nhân có liên hệ tới chính phủ Trung Quốc.

Các cuộc biểu tình ở Hong Kong, một trong những thách thức lớn nhất của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2012, khởi sự từ tháng 6 để phản đối dự luật dẫn độ cho phép đưa nghi can sang Trung Quốc xét xử. Từ tháng 6 tới nay, các cuộc xuống đường của người dân Hong Kong đã chuyển thành những lời kêu gọi dân chủ rộng lớn hơn.

Twitter nói các tài khoản bị họ khống chế gây phương hại tới tính chính đáng và quan điểm chính trị của phong trào biểu tình ở Hong Kong.

Trong một thông báo khác, công ty truyền thông xã hội này cho biết họ đang cập nhật chính sách quảng cáo trên trang Twitter và từ nay sẽ không chấp nhận các quảng cáo từ các cơ quan truyền thông nhà nước.

(Theo VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *