Saturday, December 7, 2019
Home > NGOÀI CỬA SỔ > G20 sẽ là nơi bùng nổ về vấn đề Hồng Kông?
NGOÀI CỬA SỔ

G20 sẽ là nơi bùng nổ về vấn đề Hồng Kông?

(Nhà Nam Media) Tin tức mới nhất cho hay có 9 nghị sĩ Đức cùng góp lời kêu gọi Thủ tướng Đức Angela Merkel lên tiếng bảo vệ quyền tự trị của Hồng Kông tại G20.

“Quyền tự trị của Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông không thể bị xâm phạm.” (Aut Autieie der Sonderverwaltungszone Hongkong ist nicht verhandelbar)

Vào ngày 27 tháng 6, có 9 thành viên của Ủy ban Quốc hội Đức về Nhân quyền và Viện trợ Nhân đạo, bao gồm Margarete Bause (Greens), Martin Patzelt (CDU / CSU) và Gyde Jensen (FDP, Chủ tịch Ủy ban), đã đưa ra tuyên bố về việc cuộc biểu tình luật chống luật dân độ ở Hồng Kông. Những nghị sĩ này đã đưa ra tuyên bố nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Osaka, trước cuộc họp của Thủ tướng Angela Merkel với người đứng đầu nhà nước và đảng của Trung Quốc là Tập Cận Bình:

Tuyên bố trong bản dịch như sau:
“Trong những tuần gần đây, có tới hai triệu người – một phần ba tổng dân số – đã xuống đường ở Hồng Kông để cùng chống lại những thay đổi lập pháp gây tranh cãi, sẽ cho phép dẫn độ nghi can sang Trung Quốc đại lục. Luật này xói mòn quyền tự trị của Hồng Kông, vốn đã từng được cam kết là Khu hành chính đặc biệt vào năm 1997.

Chúng tôi kêu gọi Chính quyền Hồng Kông không những đình chỉ các thay đổi lập pháp gây tranh cãi này mà nên chính thức rút lại. Là thành viên của Ủy ban Nhân quyền của Quốc hội Đức, chúng tôi kề vai sát cánh với những người biểu tình ở Hồng Kông, những người đang chia sẻ các giá trị với chúng tôi về tự do dân chủ, dân chủ và pháp quyền. Các tội danh gây bạo loạn chống lại người biểu tình theo Pháp lệnh trật tự công cộng hà khắc, là dấu hiệu của sự hạn chế tiến bộ của các quyền tự do dân sự thông thường, không được chấp nhận và phải được loại bỏ ngay lập tức. Chúng tôi cũng lên án việc sử dụng đạn cao su và hơi cay và việc cảnh sát lạm dụng vũ lực đối với người biểu tình và nhà báo. Một cuộc điều tra công khai toàn diện về bạo lực cảnh sát cần phải được thực hiện bởi một cơ quan độc lập.

Chúng tôi kêu gọi Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh trong một cuộc thảo luận sắp tới với Tập Cận Bình tại hội nghị G20 rằng quyền tự trị của Đặc khu hành chính Hồng Kông không được thỏa hiệp và nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” phải được tôn trọng hoàn toàn.

Với việc cảnh báo của Ngoại trưởng Trung Quốc Zhang làTrung Quốc sẽ không cho phép thảo luận về Hồng Kông tại hội nghị G20, thì đây là lúc quan trọng để chính phủ Đức thể hiện sức mạnh của mình và một lần nữa nói rõ rằng nhân quyền luôn có giá trị toàn cầu, chứ không dành riêng cho một ai”.

——————-
Danh sách các nghị sĩ:
– Margarete Bause, B’90/Die Grünen
– Martin Patzelt, CDU/CSU
– Gyde Jensen, FDP
– Dr. Lukas Köhler, FDP
– Frank Heinrich, CDU/CSU
– Sebastian Brehm, CDU/CSU
– Matthias Zimmer CDU/CSU
– Kai Gehring, B’90/Die Grünen
– Filiz Polat, Bündnis 90/Die Grünen
——————–

Nhà Nam Media

Ảnh: Trong các dòng người biểu tình, đã bắt đầu thấy thêm các biểu ngữ đòi độc lập cho Hồng Kông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *