Wednesday, October 16, 2019
Home > NGOÀI CỬA SỔ > Hình ảnh hỗn loạn tại sân bay Hong Kong
NGOÀI CỬA SỔ

Hình ảnh hỗn loạn tại sân bay Hong Kong

Người biểu tình Hong Kong tổ chức một cuộc họp ngồi quy mô ở khu vực chờ khởi hành của sân bay

Đây là ngày thứ hai của các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ đã được tổ chức tại sân bay quốc tế Hong Kong, dẫn đến sự gián đoạn các chuyến bay và đụng độ dữ dội giữa người biểu tình và cảnh sát.

Những hành khách đến sân bay với hy vọng bắt kịp các chuyến bay thì gặp phải tình trạng bàn làm thủ tục bị chặn, những người ngồi la liệt xung quanh và cuối cùng là cảnh sát chống bạo động.

Người biểu tình dường như đã sử dụng những xe đẩy hành lý để xây dựng các rào chắn, ngăn mọi người tiếp cận chuyến bay của họ.

Anti-extradition bill protesters use trolleys to stop passengers from entering the security gates during a mass demonstration after a woman was shot in the eye, at the Hong Kong international airport, in Hong Kong China

Những chiếc dù, vốn trở thành một biểu tượng cho phong trào dân chủ Hong Kong đã được tận dụng để chặn camera theo dõi ở sân bay.

Umbrellas block CCTV cameras as anti-government protesters attend a demonstration

Một số người biểu tình đeo băng gạc thẫm đỏ để tỏ sự đồng lòng với một người biểu tình bị bắn vào mắt vào ngày hôm trước. Họ cầm biểu ngữ phản đối Hội Tam Hoàng và cảnh sát.

protest

Có những biểu ngữ khác xin lỗi những hành khách vì sự bất tiện họ gây ra.

An anti-extradition bill protester offers an apology to passengers blocked from entering the security gates during a mass demonstration after a woman was shot in the eye, at the Hong Kong international airport

Nhưng những hành khách cũng trở nên cáu bẳn, khi họ tìm cách lên chuyến bay trở về nhà. Phía dưới là một người phụ nữ tìm cách đưa hành lý sang phía an ninh.

A tourist (C) gives her luggage to security guards as she tries to enter the departures gate during another demonstration by pro-democracy protesters (protestors, demonstrators) who are trying to occupy the departures hall during another demonstration at Hong Kong's international airport

Các nhân viên sân bay Hong Kong sau đó phải tuyên bố các thủ tục check-in đều phải tạm hoãn lại.

Và trước nửa đêm giờ địa phương, cảnh sát chống bạo động ập vào.

Police clash with anti-government protesters at the airport in Hong Kong

Họ được trông thấy dùng đạn hơi cay và dùi cui để đánh đuổi người biểu tình.

Riot police use pepper spray to disperse anti-extradition bill protesters during a mass demonstration after a woman was shot in the eye, at the Hong Kong international airport

Một số người biểu tình đã phản kháng lại.

A Hong Kong policeman (C) falls backwards as they scuffle with pro-democracy protesters

Một người đàn ông bị người biểu tình nghi là cảnh sát cải trang của Trung Quốc đại lục.cũng đã bị thương và được nhân viên y tế đưa ra khỏi sân bay.

protest

Tất cả các hình ảnh đều có bản quyền.

(Theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *