Home > NGOÀI CỬA SỔ > Kim Jong Un đang giám sát thử nghiệm vũ khí mới
NGOÀI CỬA SỔ

Kim Jong Un đang giám sát thử nghiệm vũ khí mới

Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un thanh sát một địa điểm xây dựng tại Yangdeok. (Ảnh do Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên KCNA công bố ngày 31/10/2018)

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 16/11 loan báo nhà lãnh đạo Kim Jong Un thanh sát một địa điểm thử nghiệm “vũ khí chiến lược tối tân mới được chế tạo”, hãng tin Bloomberg dẫn thông tin từ thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết ngày 16/11.

Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) cho biết vũ khí mà ông Kim giám sát thử nghiệm “đã được nghiên cứu và phát triển trong một thời gian dài”, nhưng không nói rõ là loại gì. Theo tường thuật của Yonhap, cuộc thử nghiệm đã thành công.

“Việc thử vũ khí chiến thuận công nghệ cao đã được tiến hành thành công, đáp ứng mọi chỉ số thiết kế cao cấp và mạnh mẽ”, bản tin của KCNA có đoạn viết. “Đây là một cách tuyệt vời để bảo vệ lãnh thổ quốc gia bằng hàng rào vững chắc và củng cố năng lực chiến đấu của quân đội nhân dân”.

Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng Seoul đang xem xét thông tin trên và tạm thời chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Đây là vụ thử vũ khí đầu tiên được Triều Tiên công bố kể từ tháng 11 năm ngoái, khi ông Kim Jong Un thị sát vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hawsong-15. Vụ thử diễn ra giữa lúc cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đang ở trong tình trạng bế tắc và có nhiều nghi ngờ rằng Bình Nhưỡng vẫn đang phát triển kho vũ khí hạt nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *