Tuesday, January 28, 2020
Home > NGOÀI CỬA SỔ > London: Cầu siêu cho anh linh chiến sỹ người Việt
NGOÀI CỬA SỔ

London: Cầu siêu cho anh linh chiến sỹ người Việt

Buổi lễ diễn ra ở London ngày 10/6

Ngày 10/6/2018, Hội Phật giáo Việt Nam tại Anh (Vietnamese Buddhist Association in the United Kingdom) phối hợp với Hội người Việt Nam tại Anh tổ chức Đại lễ cầu siêu cho anh linh các chiến sỹ người Việt đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Buổi lễ diễn ra tại Phật đường 2000 Community Action Centre, Deptford, London.

Mở đầu Đại lễ, các phật tử và bà con người Việt đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trong đó có Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Thượng tọa Thích Lệ Nguyên, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tại Anh đã phát biểu, nêu rõ mục đích của buổi lễ cầu siêu nhằm khẳng định sự ủng hộ của bà con phật tử tại Anh đối với chủ quyền quốc gia, bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; công khai bày tỏ chính kiến ủng hộ chủ quyền biển đảo Việt Nam; giáo dục thanh thiếu niên thế hệ thứ hai tại Anh về truyền thống yêu nước, lòng biết ơn các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Đại diện Hội người Việt Nam tại Anh đã bày tỏ sự xúc động về tinh thần chiến đấu của những người lính hải quân đã hy sinh để bảo vệ biển đảo trong trận Hoàng Sa 19/1/1974, quyết tâm bám trụ, giữ vững lá cờ Tổ quốc của các chiến sĩ trên trên cụm đảo đá chìm Gạc Ma thuộc Quần đảo Trường Sa ngày 14/3/1988.

Điểm nhấn của buổi lễ là phần cầu siêu cho anh linh của các chiến sĩ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo
Điểm nhấn của buổi lễ là phần cầu siêu cho anh linh của các chiến sĩ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo

Điểm nhấn của buổi lễ là phần cầu siêu cho anh linh của các chiến sĩ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo do Thượng tọa Thích Bửu Chánh, Phó Giám đốc Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, trụ trì Thiền viện Phước Sơn – Đồng Nai chủ trì, phối hợp cùng Thượng tọa Thích Lệ Nguyên.

Trong không khí trang nghiêm, trước bàn thờ Đức Phật, những người tham dự đã đọc kinh và đốt nến cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ được siêu thoát, cầu cho thế giới hòa bình, an lạc.

Người tham dự buổi lễ
Người tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, các phật tử, Đại diện Hội người Việt Nam tại Anh, Hội phụ nữ Việt Nam tại Anh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự hy sinh cao cả của các quân nhân hy sinh trong Hải chiến Hoàng Sa, của các chiến sĩ trên đảo Gạc Ma, đồng thời nhắc nhở các thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đại diện các hội đoàn cùng các phật tử nêu quyết tâm chung sức chung lòng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa – phần lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

(Theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *