Home > NGOÀI CỬA SỔ > Microsoft đã ngừng bán laptop Huawei, bỏ ngỏ khả năng chặn Windows
NGOÀI CỬA SỔ

Microsoft đã ngừng bán laptop Huawei, bỏ ngỏ khả năng chặn Windows

Các cửa hàng trực tuyến của Microsoft tại Mỹ đã ngưng ừng kinh doanh laptop Huawei.

Theo The Verge, trên Microsoft Store, người dùng không thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào của Huawei dù trước đó họ vẫn kinh doanh mặt hàng này. Dòng laptop MateBook X Pro cũng đã bị Microsoft gỡ khỏi các trang bán hàng trực tuyến của công ty này.

Trước đó, ngày 20/5, Google đã cắt giấy phép sử dụng Android trên điện thoại Huawei. Tuy vậy, Microsoft vẫn giữ im lặng về việc có dừng cung cấp Windows trên các thiết bị Huawei. Dù nhiều lần liên hệ, trang công nghệ The Verge vẫn nhận lại sự im lặng từ công ty này. Nhưng Microsoft có vẻ đã “âm thầm” thực hiện.

MateBook X Pro của Huawei được đánh giá cao tại nhiều thị trường. Tuy nhiên, việc thiết bị này mất giấy phép sử dụng Windows chắc chắn sẽ loại nó ra khỏi danh sách đối thủ của các sản phẩm từ Apple, HP…

Nếu lệnh cấm sử dụng Windows trên các thiết bị Huawei được ban hành, dịch vụ máy chủ của Huawei sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Trước đó, Huawei và Microsoft đang hợp tác vận hành giải pháp lưu trữ đám mây Azure.

Trước đó, Intel cũng tuân thủ sắc lệnh của tổng thống Mỹ. Điều này khiến Huawei phải mua dự trữ chip của Intel trong vòng 3 tháng để đảm bảo các model máy tính xách tay của họ có vi xử lý.

Huawei đang nghiên cứu thay thế cả Windows và Android trên các thiết bị của mình. Tuy vậy, hệ điều hành thay thế của họ hoạt động như thế nào vẫn còn là bí mật.

(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *