Home > NGOÀI CỬA SỔ > Mọi chuyến bay ra khỏi Hong Kong đều bị hủy
NGOÀI CỬA SỔ

Mọi chuyến bay ra khỏi Hong Kong đều bị hủy

Người biểu tình tràn ngập sân bay hôm 12-8. Ảnh: Reuters

Hàng ngàn người biểu tình đã chiếm nhà ga sân bay quốc tế Hong Kong khiến mọi chuyến bay hôm nay đều bị hủy. Tin cho biết các con đường dẫn đến sân bay đã bị kẹt xe trong khi các xe chở người biểu tình đổ dồn đến đó, nhiều người xuống xe và tiếp tục đi bộ vì bị ùn tắc giao thông.

“Toàn bộ dịch vụ làm thủ tục cho các chuyến bay khởi hành đã bị đình chỉ. Ngoại trừ các chuyến bay khởi hành đã hoàn tất quy trình làm thủ tục và các chuyến bay từ nơi khác đến đã đến Hong Kong, tất cả các chuyến bay khác đã bị hủy trong suốt thời gian còn lại của ngày 12-8” – nhà điều hành sân bay quốc tế Hong Kong ra thông báo cho biết.

Đây là ngày biểu tình thứ tư liên tiếp tại trung tâm đảo Lantau, một trong những sân bay quốc tế sầm uất nhất thế giới, khi cuộc biểu tình đòi dân chủ tiếp diễn.

Từ trưa 12-8, cơ quan quản lý sân bay đã tăng cường an ninh tại sân bay quốc tế Hong Kong, chỉ những hành khách có giấy tờ du lịch và vé máy bay có giá trị trong 24 giờ sau mới được quyền vào sảnh khởi hành của nhà ga số 1.

Từ 15 giờ ngày 12-8, hàng ngàn người biểu tình đã tham gia ngồi tại sảnh đến cửa sân bay quốc tế Hong Kong để phản đối bạo lực của cảnh sát từ hôm qua. Có tin cảnh sát Hong Kong sẽ tiếp tục sử dụng bạo lực chống lại người biểu tình. Một số người biểu tình lấy khăn bịt mắt, gợi lại hình ảnh một phụ nữ bị chảy máu mắt rất nhiều hôm Chủ Nhật, sau khi người này bị cảnh sát bắn một vật nhọn vào.

Trong một diễn biến có liên quan, Cathay Pacific, hãng hàng không tiêu biểu của Hồng Kong cảnh báo nhân viên rằng họ có thể bị đuổi nếu “ủng hộ hoặc tham gia vào các cuộc biểu tình trái phép” ở Hong Kong, trong lúc áp lực từ Bắc Kinh đang gia tăng.

Lời cảnh báo do Tổng giám đốc Rupert Hogg của hãng gửi cho nhân viên hôm thứ Hai ngày 12/8.

Hôm thứ Sáu, Trung Quốc ra lệnh cho hãng này phải đình chỉ các nhân viên ủng hộ biểu tình ở Hong Kong. Cathay đã đuổi việc hai nhân viên và đình chỉ một phi công hồi cuối tuần đáp lại yêu cầu này của chính phủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *