Home > NGOÀI CỬA SỔ > Sri Lanka hứng chịu 8 vụ đánh bom liên tiếp, 207 người thiệt mạng
NGOÀI CỬA SỔ

Sri Lanka hứng chịu 8 vụ đánh bom liên tiếp, 207 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tấn công tại khách sạn Shangri-la ở Colombia, Sri Lanka, ngày 21/4.

6 vụ nổ xảy ra vào buổi sáng và hai vụ nổ vào buổi chiều ngày lễ Phục sinh khiến 207 người thiệt mạng và 450 người bị thương ở Sri Lanka.

Ít nhất 27 nạn nhân thiệt mạng là người nước ngoài. Reuters đưa tin rằng đây là vụ tấn công lớn đầu tiên tại hòn đảo nằm ở Ấn Độ Dương này kể từ khi kết thúc cuộc nội chiến 10 năm trước.

Bảy người đã bị bắt và ba nhân viên cảnh sát đã thiệt mạng trong khi các lực lượng an ninh đột kích vào một căn nhà ở thủ đô Sri Lanka vài giờ sau các vụ tấn công, mà một số là các vụ đánh bom tự sát.

Nhà chức trách cho biết những trang mạng xã hội lớn và các ứng dụng nhắn tin, bao gồm cả Facebook và WhatsApp, đã bị chặn để tránh lan truyền các tin đồn sai lệch. Một số quan chức nói các vụ nổ nhiều khả năng do đánh bom tự sát. Tất cả trường học ở Sri Lanka sẽ đóng cửa vào ngày 22 và 23/4.

Reuters nói thêm rằng hiện chưa rõ khi nào lệnh giới nghiêm sẽ được dỡ bỏ.

Hiện chưa có ai hay tổ chức nào ngay lập tức nhận trách nhiệm gây ra các vụ tấn công tại quốc gia trải qua nhiều thập kỷ chiến tranh với phe ly khai Tamil cho tới năm 2009.

Hàng loạt lãnh đạo thế giới cùng lên án chuỗi các vụ tấn công. Giáo hoàng Francis gọi đây là hành vi “bạo lực tàn khốc”, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ “sẵn sàng giúp đỡ” Sri Lanka vượt qua khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *