Saturday, January 18, 2020
Home > NGOÀI CỬA SỔ > Sự im lặng kỳ lạ của Kim Jong-un về thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên
NGOÀI CỬA SỔ

Sự im lặng kỳ lạ của Kim Jong-un về thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

Triều Tiên được cho là đang tỏ thái độ cực kỳ “thận trọng” trong việc công bố lập trường về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tiềm năng sắp tới.

Straits Times dẫn lời Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, sự im lặng của Triều Tiên liên quan đến hội nghị thượng đỉnh tiềm năng sắp tới với Mỹ và Hàn Quốc chắc chắn là vì họ thận trọng trong việc bày tỏ quan điểm về sự kiện này.

Ông Baik Tae-hyun, Phát ngôn viên của Bộ nhấn mạnh: “Chúng tôi chưa thấy và cũng không nhận được phản hồi chính thức từ chính quyền Triều Tiên về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên”.

“Tôi cảm thấy họ đang tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng và họ cần thời gian để bày tỏ lập trường”, ông Baik nói thêm.

Truyền thông Triều Tiên đã đưa tin về chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Hàn Quốc tuần trước nhưng chưa đề cập đến lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un để gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump hoặc Tổng thống Moon Jae-in để thảo luận về tương lai của chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Ông Trump đã đồng ý gặp ông Kim Jong-un sớm nhất là từ nay đến cuối tháng 5 trong khi 2 miền Triều Tiên sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng 4. Hiện địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên vẫn chưa được quyết định, trong khi ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in được cho là sẽ gặp nhau tại ngôi làng đình chiến Panmunjom, nằm ở biên giới Triều-Hàn.

Bình Nhưỡng và Seoul đã đồng ý tổ chức các cuộc đối thoại để bàn các chi tiết của hội nghị thượng đỉnh liên Triều nhưng 2 bên không chính thức tuyên bố về vấn đề này kể từ khi phái đoàn Hàn Quốc trở về nước sau chuyến thăm Triều Tiên tuần trước, ông Baik tuyên bố.

 

(theo Dân Việt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *