Wednesday, August 21, 2019
Home > NGOÀI CỬA SỔ > Tranh luận dữ dội tại Israel vì các nữ binh sĩ… quá đẹp!
NGOÀI CỬA SỔ

Tranh luận dữ dội tại Israel vì các nữ binh sĩ… quá đẹp!

Tại Israel đang nổ ra cuộc tranh luận về sự hiện diện của nữ giới trong quân đội, các vị chức sắc tôn giáo cho rằng cánh đàn ông sẽ không thể nào tập trung chiến đấu vì các chị em… quá xinh đẹp.
Theo báo Gazety.ru, các giáo sĩ Do Thái kêu gọi Chính phủ Israel không nên để phụ nữ phục vụ trong quân đội. Họ khẳng định “phái yếu” là nguyên nhân khiến cánh đàn ông, thanh niên ngoan đạo… mất đi ý chí chiến đấu.

Một giáo trưởng Do Thái thậm chí đòi sa thải tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ Israel và buộc tội ông “truyền bá tư tưởng nữ quyền cực đoan”.

Trả lời phỏng vấn tờ báo Nga, trung úy Anatasia – sĩ quan dự bị quân đội Israel, nhận xét rằng phụ nữ chưa được đối xử thật sự công bằng, một số vị trí trong quân đội chỉ dành cho đàn ông, nhưng vẫn có một số tiểu đoàn có cả nam và nữ.

“Từ kinh nghiệm riêng, tôi có thể nói nếu có ước mơ, phụ nữ có thể làm được tất cả” – trung úy Anatasia khẳng định.

Phần lớn phụ nữ Israel muốn thực hiện nghĩa vụ quân sự, mục đích để học hỏi và nâng cao bản thân. Xã hội Israel rất coi trọng lý lịch quân sự – anh làm nhiệm vụ gì, đóng quân ở đâu… dựa trên cơ sở đó người ta có thể đưa ra nhiều quyết định, ví dụ như tuyển dụng nhân sự”
Trung úy Anatasia

Nam binh sĩ Dmitri thuộc Quân đội Israel nhắc lại rằng phụ nữ từng phục vụ trong các tổ chức quân sự và phong trào du kích trước cả khi xuất hiện Nhà nước Israel.

“Thời hạn phục vụ của phụ nữ ngắn hơn đàn ông, ngoài cái đó ra họ cũng không khác gì chúng tôi. Người ta luôn cố gắng bố trí phụ nữ trong các quân khu khác nhau. Ví dụ như đó là một khóa huấn luyện binh sĩ trẻ, cấp trên thường để phụ nữ phụ trách vì họ chỉ huy tốt hơn” – anh Dmitri kể.
Dù sao đi nữa, Quân đội Israel có lẽ sẽ không vội thay đổi chỉ vì một chút áp lực.

Đối trọng với phe tôn giáo, những người cổ vũ nam nữ bình quyền tạo một số tài khoản trên mạng xã hội để ủng hộ các chị em. Qua số lượng người like và bình luận có thể thấy các cô gái Israel nhận được không ít sự quan tâm và ủng hộ.

 

(theo Tuổi Trẻ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *