Wednesday, November 13, 2019
Home > NGOÀI CỬA SỔ > Trung Quốc: đâm xe vào đám đông, 9 người chết
NGOÀI CỬA SỔ

Trung Quốc: đâm xe vào đám đông, 9 người chết

Hiện trường vụ đâm xe tại một quảng trường ở tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc tối 12.9- CHỤP TỪ CLIP

Ít nhất 9 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương sau khi một người đàn ông bất ngờ lái xe hơi đâm vào một quảng trường ở huyện Hành Đông thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vào tối 12.9.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19 giờ 40 phút (giờ địa phương). Nhiều nhân chứng kể lại với báo Thepaper.cn rằng một chiếc xe đa dụng màu đỏ bất ngờ đâm vào đám đông trong lúc nhiều người đang khiêu vũ và đi bộ ở quảng trường, khiến không ít người người hoảng sợ, bỏ chạy.

Một đoạn phim quay lại hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra cho thấy nhiều nạn nhân nằm trên mặt đất, trong đó có người nằm trong vũng máu. Nhiều người khác hoảng sợ trong khi nhân viên cấp cứu tập trung xung quanh các nạn nhân.

Các nhân chứng cho hay, lúc xảy ra vụ án, quảng trường Tân Giang có rất đông người dạo chơi. Nghi phạm đã lái một chiếc SUV màu đỏ đâm thẳng vào đám đông, rồi nhảy xuống dùng dao đâm chém bừa bãi.

Đâm xe vào đám đông ở TQ, ít nhất 9 người chết
Chiếc xe do nghi phạm Vân điều khiển

Tính đến 22h30 cùng ngày, nhà chức trách đã xác định có 9 người thiệt mạng, 46 người bị thương, trong đó bao gồm 3 người bị thương nặng.

Đâm xe vào đám đông ở TQ, ít nhất 9 người chết
Hiện trường sau vụ đâm xe

Chính quyền địa phương đã điều lực lượng cấp cứu đến điều trị những người bị thương và cảnh sát đã bắt giữ tài xế, 54 tuổi. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra.

(Theo TN, VNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *