Tuesday, November 19, 2019
Home > NGOÀI CỬA SỔ > TT Trump gửi cho Kim Jong Un một lá thư “tuyệt vời”
NGOÀI CỬA SỔ

TT Trump gửi cho Kim Jong Un một lá thư “tuyệt vời”

Ông Kim đọc lá thư của Tổng thống Trump.

Nhà Trắng hôm 23/6 xác nhận rằng Tổng thống Donald Trump đã gửi một lá thư tới lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un, vài ngày trước khi nguyên thủ Mỹ công du Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo Reuters, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết rằng ông Trump đã gửi thư và rằng lãnh đạo hai nước thời gian qua đã trao đổi thư từ qua lại.

Trước đó, hãng tin KCNA của Bắc Triều Tiên cho biết ông Kim Jong-un đã nhận được một lá thư riêng từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và Kim ca ngợi bức thư là “tuyệt vời” và nói rằng ông sẽ “nghiêm túc chiêm ngưỡng nội dung thú vị”.

Đầu tháng 6/2019, ông Trump nói nhà lãnh đạo Bắc Hàn đã gửi cho ông một bức thư “đẹp đẽ”.

Tuy nhiên, thông tin từ truyền thông không tiết lộ thời điểm và cách thức mà bức thư của ông Trump đã được gửi cho ông Kim, và không có chi tiết nào về nội dung của bức thư được đưa ra.

Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên tiếp tục đình trệ kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh bất thành giữa ông Kim và ông Trump ở Hà Nội hồi tháng Hai.

Theo Reuters, một quan chức Mỹ hôm 19/6 nói rằng Hoa Kỳ không đặt ra các điều kiện cho các cuộc đàm phán mới, nhưng nói rằng để đạt được tiến bộ, Triều Tiên cần phải có các bước đi có ý nghĩa và có thể được kiểm chứng nhằm từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

Cuối tuần này, ông Trump sẽ rời Mỹ để lên đường tới châu Á dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản, và gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở Seoul.

(Theo VOA, BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *