Sunday, September 22, 2019
Home > NGOÀI CỬA SỔ > Tư lệnh Lục quân Mỹ: Sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các nước trong khu vực
NGOÀI CỬA SỔ

Tư lệnh Lục quân Mỹ: Sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các nước trong khu vực

Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, và Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương- Ảnh: Diệp Châu

Sáng nay 20-8, tại Hà Nội, đã khai mạc hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS-42) với sự tham dự của đại biểu lục quân 27 nước khu vực Ấn Độ Dương – châu Á – Thái Bình Dương. Với sự đồng chủ trì của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam và Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Mỹ, hội thảo diễn ra từ ngày 20 đến 23-8 với sự tham gia của các nước: Anh; Ấn Độ; Úc; Bangladesh; Campuchia; Canada; Chile; Fiji; Hàn Quốc; Mỹ; Indonesia; Lào; Malaysia; Myanmar; Mông Cổ; Nepal; Nhật Bản; New Zealand; Papua New Guinea; Pháp; Philippines; Singapore; Sri Lanka; Thái Lan; Tonga; Trung Quốc; Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai, đồng chủ trì PAMS-42. Với sự tham dự của đại biểu lục quân của 27 nước khu vực Ấn Độ Dương – châu Á – Thái Bình Dương. Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cho biết Mỹ khẳng định cam kết phục vụ cho ổn định, hoà bình trong khu vực và trên thế giới, cũng như ủng hộ việc hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Trao đổi với phóng viên tại buổi họp báo của 2 đồng chủ trì ngay sau lễ khai mạc, Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cho biết Mỹ tham dự hội thảo với tư cách khẳng định cam kết phục vụ cho ổn định, hoà bình trong khu vực và trên thế giới, cũng như ủng hộ việc hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Theo Đại tướng Robert B. Brown, đây là lần đầu tiên Việt Nam đồng tổ chức PAMS khẳng định sự tham gia và vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trong khu vực cũng như trên quốc tế.

Đại tướng Robert B. Brown cũng khẳng định khi Mỹ tham gia hội thảo, Mỹ luôn luôn sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ, giúp đỡ với tất cả các quốc gia thành viên của hội thảo. “Khi nào những quốc gia cần tới sự hỗ trợ, chúng tôi sẽ không bao giờ từ chối những lời cầu viện sự giúp đỡ đó. Cũng như tất cả các quốc gia khác, chúng ta sẽ cùng hợp tác, chung tay đối mặt với thảm hoạ, cùng nhau đưa ra những giải pháp để ứng phó, hỗ trợ, cứu được nhiều sinh mạng người dân trong thảm hoạ. Việt Nam cũng đã có những hỗ trợ Mỹ và chúng tôi cũng đã hỗ trợ Việt Nam đối mặt thiên tai”- Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương khẳng định.

Ông cũng cho rằng khu vực Ấn Độ Dương – châu Á – Thái Bình Dương chịu ảnh hưởng lớn của thiên tai, thảm họa khi 7/10 người chết do ảnh hưởng của thiên tai. Không chờ đến khi thảm họa xảy ra, chúng ta phải cùng nhau hợp tác để chia sẻ kinh nghiệm, thông tin ứng phó. “Quan trọng là chúng ta có cơ chế trao đổi thông tin, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, phát triển những kỹ năng, kỹ thuật mới để ứng phó với thiên tai, thảm họa”.

(Nguồn NLĐ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *