Home > NGOÀI CỬA SỔ > Vụ sập nhà do Trung Quốc xây ở Campuchia: đã có 24 người chết
NGOÀI CỬA SỔ

Vụ sập nhà do Trung Quốc xây ở Campuchia: đã có 24 người chết

Thủ tướng Hun Sen đã đến hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ. Ảnh: AP

Theo báo Washington Post, tại vụ sập tòa nhà do Trung Quốc xây tại Campuchia, đêm 23/6, lực lượng cứu hộ đã phát hiện thêm 5 nạn nhân bị vùi lấp dưới đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân tử vong lên 24. Ngoài ra, có ít nhất 24 nạn nhân khác bị thương trong vụ tai nạn. Tuy nhiên, số nạn nhân có thể tăng lên vì hiện tại công tác cứu hộ chỉ mới đưa được khoảng 75% gạch đá từ đống đổ nát ra ngoài.

Cảnh sát Campuchia thông báo, đã có 3 người Trung Quốc và một người Campuchia bị bắt giữ.

New York Times trích lời ông Yun Min, tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk cho biết tòa nhà được xây dựng mà không có những giấy phép thích hợp. Người chủ Trung Quốc đã được cảnh báo hai lần về những vấn đề nghiêm trọng về công trình và đã được lệnh phải ngừng xây nhưng một số người vẫn tiếp tục xây.

Theo lời kể của ông Nhor Chandeun, một nạn nhân may mắn sống sót, vào ngày xảy ra sự việc, ông và vợ đang ngủ thì nghe thấy một tiếng động lớn, tòa nhà rung lên rồi bắt đầu sập xuống. Họ đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát khoảng 12 giờ trước khi được nhân viên cứu hộ tìm thấy.

Theo thông tin trước đó từ cơ quan chức năng, có khoảng 30 công nhân làm việc tại công trường. Tuy nhiên, ông Nhor Chandeun cho biết vào thời điểm xảy ra sự việc, bên trong tòa nhà có khoảng 55 – 60 người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *