Thursday, December 12, 2019
Home > TAO ĐÀN > Thông báo số 1: GIẢI THƯỞNG VĂN CHƯƠNG & ÂM NHẠC TỰ DO 2018
TAO ĐÀN

Thông báo số 1: GIẢI THƯỞNG VĂN CHƯƠNG & ÂM NHẠC TỰ DO 2018

 

Để tiếp nối sự thành công của Giải thưởng Văn Chương & Âm Nhạc Tự Do 2017, Tổ Chức Yểm Trợ Nhân Quyền (HRRF) và trung tâm văn học nghệ thuật Tiền Vệ quyết định tổ chức Giải thưởng Văn Chương Tự Do & Âm Nhạc 2018 với mục đích tiếp tục phát huy tinh thần trí thức và nghệ thuật tự do như một sự kế thừa di sản và tiếp nối những thành tựu của nền văn chương và âm nhạc tự do miền Nam Việt Nam.

Trong đời sống hôm nay, BTC tin rằng các nghệ sĩ tự do chân chính trong văn chương và âm nhạc là những người dũng cảm và có khả năng sáng tạo những tác phẩm trong đó sức mạnh của nghệ thuật trở thành một lực đẩy để nâng cao ý thức trách nhiệm mang tính đạo đức của con người đối với xã hội.

Chúng tôi tin tưởng rằng các nghệ sĩ tự do chân chính sẽ góp phần không nhỏ trong công cuộc thay đổi bộ mặt văn hóa và đời sống đất nước.

Giải thưởng Văn Chương & Âm Nhạc Tự Do 2018 sẽ được trao tặng cho những tác phẩm xuất sắc, vừa có giá trị cao về tính sáng tạo trong văn chương và âm nhạc, vừa thể hiện được ý thức trách nhiệm mang tính đạo đức đối với xã hội, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến những quyền căn bản của con người.

Giải thưởng Văn Chương Tự Do 2018 gồm có: 1 giải thưởng Hạng Xuất Sắc, trị giá 3.000 Úc kim, trao cho một tác phẩm xuất sắc nhất (thuộc bất cứ thể loại nào); 3 giải thưởng Hạng Danh Dự, mỗi giải trị giá 500 Úc kim, trao cho ba tác phẩm xuất sắc thuộc các thể loại: văn xuôi, thơ và tiểu luận.

Giải Thưởng Âm Nhạc Tự Do 2018 gồm có: 1 giải thưởng Hạng Xuất Sắc, trị giá 3.000 Úc kim, cho một ca khúc mới xuất sắc nhất trong năm; 3 giải thưởng Hạng Danh Dự, mỗi giải trị giá 500 Úc kim, trao cho ba ca khúc mới xuất sắc; và 1 giải thưởng Giọng Hát Xuất Sắc, trị giá 3.000 Úc kim, trao cho một giọng hát xuất sắc nhất trong năm.

Các chi tiết cụ thể về điều lệ tham gia giải thưởng, thành phần ban giám khảo, và ngày trao giải thưởng, sẽ được công bố trong các thông báo tiếp theo.

Tổ Chức Yểm Trợ Nhân Quyền (HRRF) và trung tâm văn học nghệ thuật Tiền Vệ.

 

===================

VềCác giải thưởng năm 2017

https://www.sbs.com.au/yourlanguage/vietnamese/vi/audiotrack/giai-van-chuong-va-am-nhac-tu-do-2017-buoc-vao-nuoc-rut-cho-dem-phat-giai-tai-sydney?language=vi

===================

VềĐêm trao giải năm 2017

https://www.sbs.com.au/yourlanguage/vietnamese/vi/audiotrack/su-thanh-cong-vuot-bac-cua-dem-phat-giai-thuong-van-chuong-va-am-nhac-tu-do-2017?language=vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *