Saturday, December 7, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > 5 án tử hình, 4 án chung thân trong một vụ án ma túy
TIN NHÀ NAM

5 án tử hình, 4 án chung thân trong một vụ án ma túy

Các bị cáo tại phiên tòa

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm vụ án đường dây mua bán, vận chuyển 148 bánh heroin xuyên quốc gia, chiều nay 13-11, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên 5 án tử hình, 4 án chung thân và 4 án tù có thời hạn cho 13 bị cáo.

Được biết số ma túy trong vụ này rất lớn (148 bánh heroin). Trong số 13 bị cáo, có 12 bị cáo bị Viện KSND tỉnh truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và 1 bị cáo bị truy tố về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Ngoài 1 bị cáo có quốc tịch Lào, trong đường dây này có 2 bị cáo khác quốc tịch Trung Quốc.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 16-6-2018, tại một căn nhà thuộc phường Trà Cổ, TP Móng Cái (Quảng Ninh), lực lượng chức năng đã bắt quả tang Nguyễn Văn Tráng (SN 1976, trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) có hành vi cất giấu 72 bánh heroin trong thành của chiếc tủ lạnh.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thêm 12 đối tượng và xác định nhóm đối tượng này đã vận chuyển trót lọt 148 bánh heroin từ Lào qua Việt Nam rồi đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Trong đó, đối tượng Inthavong Paseuth (SN 1978, quốc tịch Lào) là chủ hàng, 2 đối tượng mua hàng Liang Yang Hai (Lương Dương Hải) và Huang Chuan (Hoàng Xuyên) là người Trung Quốc.

TAND tỉnh Quảng Ninh nhận định tính chất vụ án đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây hại nhiều mặt trong đời sống, vì vậy đã tuyên án 5 bị cáo với mức án tử hình là Inthavong Paseuth, Nguyễn Bá Ngọc, Liễu Văn Láu, Vũ Đình Tuấn, Hà Hồng Quân; 4 bị cáo Trần Hữu Định, Nguyễn Văn Tráng, Lương Dương Hải, Hoàng Xuyên với mức án chung thân; và 20 năm tù giam cho 4 bị cáo: Hoàng Đức Thế, Vũ Đình Hoàn, Nguyễn Văn Hoàng và Hoàng Ngọc Hưng.

Việt Nam là một trong những quốc gia có án nghiêm khắc với tội phạm ma túy, tuy nhiên tình hình buôn bán, vận chuyển ma túy tại đây vẫn chưa giảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *