Thursday, January 23, 2020
Home > TIN NHÀ NAM > 50 côn đồ tràn vào đập thất, đánh sư ở tịnh thất Bồng Lai, có chính quyền hậu thuẫn?
TIN NHÀ NAM

50 côn đồ tràn vào đập thất, đánh sư ở tịnh thất Bồng Lai, có chính quyền hậu thuẫn?

Một gương mặt đập phá tịnh thất Bồng Lai

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vào chiều ngày 24/10 vừa qua, hơn 50 nam, nữ côn đồ bất ngờ đạp tung cửa, phá hàng rào, tìm mọi cách tràn, leo vào tấn công gây thương tích nghiêm trọng các sư, và đập phá tan tành ngôi Tịnh thất Bồng Lai.

Tịnh thất Bồng Lai toạ lạc tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tịnh thất này, cũng là nơi cưu mang, cư trú của 5 chú tiểu tham gia chương trình Thách thức danh hài mùa thứ 5. Năm chú tiểu dễ thương này có pháp danh: Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm 3 và Minh Tâm.

Clip ghi nhận lại sự việc này, được tịnh thất Bồng Lại chia sẻ trên MXH Facebook có độ dài 15 phút. Sau khi clip được đăng tải, chỉ trong vòng 7 giờ đã có hơn 120 nghìn lượt share, hơn 50 nghìn bình luận với nội dung là sự phẫn nộ của dư luận trước sự hung hãn mà nhóm côn đồ gây ra. Hơn nữa, tịnh thất còn là nơi chốn trang nghiêm, nhưng bọn côn đồ đã được chuẩn bị từ trước, có tổ chức để tấn công vào đây. Hầu hết, các đối tượng côn đồ đều mang khẩu trang che mặt, đội nón bảo hiểm, và sẵn sàng cầm nón tấn công khi các sư thầy khuyên can, ngăn cản Mặc cho các lời khuyên can của sư thầy, nhóm côn đồ vẫn lớn tiếng cho biết con gái của họ năm nay 22 tuổi đột nhiên muốn đi tu nhưng họ không đồng ý, cô ấy đã bỏ nhà, trốn đi hơn 2 tháng nay.

Theo nhóm côn đồ, con gái họ đã bị giam giữ tại Tịnh xá Bồng Lai suốt 2 tháng trời. Sự giải thích của họ chỉ là cái cớ, bởi miệng nói còn tay vẫn đánh sư, vẫn đập phá đồ đạc trong tịnh xá. Trước sự tấn công của họ, các sư thầy một mực ngăn cản, không cho phép những người này vào lục soát. Dù vậy, nhóm người vẫn cãi vã vô cùng gay gắt, thậm chí, sau đó, họ còn xông vào tìm kiếm, kiểm tra các phòng trong tịnh xá.

Sư thầy Nhị Nguyên bị nhóm côn đồ này tấn công bằng hung khí, gây thương tích nghiêm trọng ở vùng mặt, bên phải, phải nhập viện cấp cứu. Được biết, hiện nay, tịnh thất chưa thống kê được tài sản mất mát và hư hại. Nhưng các sư thầy và sư cô đang lo lắng hơn cả cho sự an toàn của các chú tiểu, các em bé đang được tịnh thất cưu mang. Bởi khi các đối tượng côn đồ này rời đi, còn buông lời thách thức và đe dọa sẽ tiếp tục đến và gây chuyện nếu không tìm ra được con gái của họ.

Dư luận càng phẫn nộ hơn, khi được biết dù thời gian bọn côn đồ này đập phá kinh hoàng kéo dài như vậy, phía tịnh xá cũng cầu cứu đến C.A sở tại, nhưng không có bất kì bóng dáng nhân viên công quyền nào xuất hiện để ngăn cản. Và sau đó, thì cũng không có ai đến để ghi nhận lại sự việc theo đúng chức trách của họ.

Vì lí do này, tịnh thất phải đăng tải clip cầu cứu đến cộng đồng mạng. Cho nên, câu hỏi mà dư luận đặt ra, phải chăng đã được chính quyền hậu thuẫn, bật đèn xanh từ trước, 50 côn đồ ngang nhiên tràn vào đập thất, đánh sư ở tịnh thất Bồng Lai?!

Tìm hiểu thêm, trước một sự việc vô thiên vô pháp như vậy, nhân dân khắp nước phẫn nộ, nhưng những cơ quan báo chí, truyền thông lớn hoàn toàn không đưa tin, kể cả Đài truyền hình Long An. Điều này, càng củng cố thêm cho nghi vấn mà nhân dân đặt ra, vừa nêu ở trên.

Đàm Ngọc Tuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *