Thursday, November 14, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > AMNESTY INTERNATIONAL: Blogger Huỳnh Thục Vy cần phải được trả tự do ngay lập tức
TIN NHÀ NAM

AMNESTY INTERNATIONAL: Blogger Huỳnh Thục Vy cần phải được trả tự do ngay lập tức

Phản ứng trước vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam nổi tiếng, Huỳnh Thục Vy, bởi công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc sáng ngày hôm nay, bà Clare Algar, Giám Đốc phụ trách điều phối toàn cầu của Ân Xá Quốc Tế nói:

“Vụ bắt bớ này không gì khác ngoài mục đích chính trị nhằm dập tắt một trong những tiếng nói mãnh mẽ nhất cho nhân quyền ở Việt Nam.

“Thông qua các hoạt động xã hội và viết blog nhằm ủng hộ quyền của phụ nữ, các sắc dân thiểu số và nhân quyền nói chung, Huỳnh Thục Vy đã làm việc không ngưng nghỉ để phát giác các vụ đàn áp nhân quyền và buộc những người quyền thế phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, cô và gia đình của mình đã chịu sự giám sát không ngừng nghỉ, đe dọa và sách nhiễu của các cấp chính quyền.

“Chúng tôi hối thúc chính quyền tỉnh Đắk Lắk trả tự do cho Huỳnh Thục Vy ngay lập tức và vô điều kiện, và kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp có hệ thống nhắm tới các hoạt động xã hội ôn hòa”.

Thông tin thêm

Huỳnh Thục Vy là người sáng lập ra tổ chức Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam, với mục tiêu cổ vũ các giá trị của nhân quyền và ủng hộ các nhà bảo vệ nhân quyền là nữ giới. Cô thường xuyền viết blog về các vụ đàn áp nhân quyền bao gồm cả những vụ đàn áp nhắm tới các sắc dân thiểu số ở quốc gia này.

Cô bị bắt giữ lúc 7 giờ sáng hôm nay bởi khoảng 30 nhân viên công an nhưng không có bất cứ lệnh bắt nào. Công an quay trở lại nhà của cô một vài giờ sau đó và lấy đi nhiều thứ, bao gồm máy tính, điện thoại, sách, quần áo và máy quay phim. Hiện nay, không ai biết Huỳnh Thục Vy đang ở đâu.

Trong suốt năm vừa rồi, làn sóng trấn áp nhằm vào giới bất đồng chính kiến ở Việt Nam đã trở nên trầm trọng với nhiều nhà hoạt động bị bắt bớ, xét xử bất công và kết án tù, điều này cũng gây ra làn sóng bỏ chạy khỏi đất nước của nhiều người.

9 tháng Tám 2018

Nguồn Fb nhạc sĩ Tuấn Khanh (Khanh Nguyen)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *