Sunday, December 15, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > An ninh, mật vụ bắt, đánh đập trái phép những người đến nghe nhạc tại Sài Gòn
TIN NHÀ NAM

An ninh, mật vụ bắt, đánh đập trái phép những người đến nghe nhạc tại Sài Gòn

Trong một chương trình ca nhạc nhỏ tổ chức cùng bạn bè do ca sĩ tự do  Nguyễn Tín trình bày tại một phòng trà thuộc quận 3, Sài Gòn, mật vụ và an ninh đã ập vào (ảnh trên) và sau đó bắt đi nhiều người. Đặc biệt nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang, bị bắt cùng với nhiều người khác. Cô bị bắt về đồn Công an phường 7, quận 3.

Tại đây, cô bị đánh nhiều lần trong quá trình lấy lời khai. Cuối cuộc thẩm vấn, công an gọi một người mặc đồ bác sĩ vào khám và xác nhận chỉ chấn thương phần mềm, không sao. Đoan Trang nghi vấn đây là công an giả bác sĩ vì cách hỏi không thể hiện là người nắm rõ chuyên môn.

Công an thu giữ máy vi tính, chứng minh thư, thẻ ATM, và mấy trăm nghìn đồng của Đoan Trang. Hiện nay Đoan Trang không còn bất kỳ một giấy tờ tuỳ thân nào bên người.

Sau đó, công an đưa Đoan Trang lên taxi chở về, đến giữa đường họ dừng xe, nói Đoan Trang xuống xe và đánh tiếp. Lần này họ đánh nặng hơn nhiều so với lần trước, gây thương tích ở nhiều nơi trên cơ thể. Họ dùng một chiếc mũ bảo hiểm đánh vào đầu Đoan Trang, khiến chảy máu đầu và vỏ chiếc mũ vỡ làm nhiều mảnh. Sau đó họ bỏ đi. Hiện Đoan Trang vẫn đang giữ chiếc mũ này.

Cho đến lúc này Đoan Trang tạm an toàn ở Sài Gòn. Công an hẹn Đoan Trang sáng mai (16/8) lên làm việc tiếp để nhận lại máy.

Trong khi đó ca sĩ Nguyễn Tín, và người bạn là anh Nguyễn Đại, cũng bị đánh nặng nề, anh viết trên trang cá nhân rạng sáng hôm nay:

 

Ảnh: Ca sĩ Nguyễn Tín bị đánh.

“Tín và anh Đại bị bịt mắt, trói hai tay ra tống lên xe chở về Củ Chi thả giữa đường với điện thoại, bóp tiền, giấy tờ tuỳ thân không còn.

Chúng ném Tín xuống trước sau đó chở anh Đại đi đâu hiện vẫn chưa rõ, liên lạc với gia đình anh Đại chưa được và chưa rõ anh ấy được mang đi đâu.

Cảm giác trói tay và bịt mắt ném xuống đồng không mông quạnh thật khủng khiếp, may mắn Tín tự cởi trói và thoát được còn anh Đại chưa biết tình hình thế nào….

Mọi người có thông tin của anh Đại xin báo cho Tín được biết!”

Sáng nay anh Nguyễn Đại cũng xác nhận trên trang cá nhân đã về nhà lúc 4h sáng.

(Nguồn Facebook)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *