Tuesday, December 10, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Ảnh hưởng bão số 9, Sài Gòn ngập nặng, cây ngã đè chết một người
TIN NHÀ NAM

Ảnh hưởng bão số 9, Sài Gòn ngập nặng, cây ngã đè chết một người

Dù cơn bão số 9 (tên quốc tế USAGI) khi tiếp  cận đất liền đã giảm cường độ nhưng tác động của nó khá nghiêm trọng, đặc biệt thành phố 10 triệu dân Sài Gòn bị ngập nặng và trong cơn mưa kèm gió mạnh, một cây xanh đường kính khoảng một mét trên đường Nguyễn Văn Linh qua địa bàn xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã ngã đè chết ông Nguyễn Văn Tân (58 tuổi, quê Đồng Tháp) (tử vong tại bệnh viện).

Khi vào đến Sài Gòn, bão đã gây ngập sâu gần như 3/4 diện tích thành phố này.  Nghiêm trọng nhất là các cửa ngõ thành phố.

TP.HCM ngập diện rộng, cây ngã đè chết người đi đường - Ảnh 2.

Cây xanh trên đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh, TP.HCM) gãy đè bẹp một xe máy – Ảnh: NGỌC KHẢI

TP.HCM ngập diện rộng, cây ngã đè chết người đi đường - Ảnh 3.
Báo chí công bố số liệu từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ trong vòng hơn 2 giờ tối qua, khu vực trung tâm TP mưa hơn 50mm, trong khi đó mưa tại Cần Giờ đã đạt hơn 150mm. Tại khu vực các quận nội thành ghi nhận cũng có gió giật cấp 7-8 khiến cây cối ngã đổ.

Hiện tại, sáng 26.11, các điểm ngập vẫn còn khá sâu, theo thông báo của Sở GD-ĐT TP HCM, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD-ĐT đề nghị trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện; lãnh đạo các trường học, các đơn vị giáo dục thông báo cho học sinh nghỉ học ngày thứ hai (26-11).

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *