Home > TIN NHÀ NAM > Bắt cựu phó chủ tịch TP.HCM và 2 thuộc cấp
TIN NHÀ NAM

Bắt cựu phó chủ tịch TP.HCM và 2 thuộc cấp

Ông Nguyễn Hữu Tín (bìa trái) cùng 2 cựu thuộc cấp Đào Anh Kiệt (giữa) và Trương Văn Út (bìa phài) – Ảnh: Bộ Công an

Ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM, bị bắt ngày 19/11, theo thông cáo chính thức, để điều tra về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015.

Cũng bị bắt là ông Đào Anh Kiệt, 61 tuổi, nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM và ông Trương Văn Út, phó phòng quản lý đất đai Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM, để điều tra về cùng tội danh trên.

Theo báo NLĐ thì việc khởi tố và bắt tạm giam 3 bị can nêu trên là trong quá mở rộng điều tra các vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí đối với sai phạm xảy ra tại dự án số 15 Thi Sách (TP HCM) và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai đối với sai phạm xảy ra tại dự án 2 – 4 – 6 Hai Bà Trưng (TP HCM) liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). Bộ Công an cho biết cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ sai phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Sau khi Viện kiểm sát nhân dân Tối cao có các quyết định phê chuẩn, ngày 19-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các quyết định tố tụng nêu trên.

Sinh năm 1957 ở tỉnh Long An, ông Nguyễn Hữu Tín trở thành phó chủ tịch UBND TPHCM từ 2004 đến 2008.

Từ 2009 đến 2011, ông làm Bí thư quận ủy quận 5.

Ông quay lại làm phó chủ tịch UBND TPHCM từ 2011 trước khi nghỉ hưu tháng 10/2017.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *