Monday, November 18, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Bắt tạm giam thẩm phán và giảng viên vì hành vi “xâm phạm chỗ ở người khác”
TIN NHÀ NAM

Bắt tạm giam thẩm phán và giảng viên vì hành vi “xâm phạm chỗ ở người khác”

Bị can Nguyễn Hải Nam – Ảnh: CTV- báo TT

Theo tin trên báo VN, chiều 1-10, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Hải Nam (thẩm phán, phó chánh án TAND quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) để điều tra về hành vi “xâm phạm chỗ ở người khác” theo điều 158 Bộ luật hình sự.

Trước đó, khoảng 14h ngày 19-9, khi bà Thảo không có ở nhà thì ông Lâm Hoàng Tùng, ông Nguyễn Hải Nam, bà Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng Thừa phát lại quận 1) cùng một người phụ nữ và khoảng 30 người đến nhà bà Thảo đuổi bà Huỳnh Thị Lụa (người giúp việc nhà của bà Thảo) ra khỏi nhà, đưa 3 con của bà Thảo ra ngoài nhà và chiếm giữ căn nhà trên.

Trong khi đó, ông Lâm Hoàng Tùng khai: ông cùng bà Chi mua căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm và để bà Chi đứng tên sở hữu. Trong lúc đang xây dựng căn nhà thì bà Chi ký hợp đồng bán cho bà Thảo. Khi bà Thảo đặt cọc 7 tỉ đồng thì bà Chi bàn giao công trình xây dựng cho bà Thảo giám sát, thi công hoàn thiện căn nhà.

Ông Tùng nhiều lần thông báo cho bà Thảo khắc phục sai phạm hoặc giao công trình cho ông Tùng để ông khắc phục sai phạm nhưng bà Thảo không hợp tác. Do đó, ông Tùng gửi thông báo cho bà Thảo sẽ đến lấy lại căn nhà khắc phục sai phạm (ông Tùng nói mình làm theo quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM).

Ngày 19-9, ông Tùng thuê Văn phòng Thừa phát lại quận 1 và Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Thành Hồ (huyện Bình Chánh) đến căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm lập vi bằng về việc lấy lại căn nhà.

Khi ông Tùng đến nơi, cửa cổng đã mở, ông Tùng vào trong nói với người bên trong: nhà này của gia đình ông Tùng, do xây dựng sai phép không đảm bảo an toàn nên những người trong nhà… tự nguyện ra đi. Ông Tùng không đe dọa, ép buộc những người ở trong nhà ra ngoài.

Giải thích việc “bắt” trẻ con, ông Tùng cho rằng chỉ bế các em bé ra ngoài là do người phụ nữ ở trong nhà đi ra ngoài nhưng không bế những đứa trẻ đi theo, ông Tùng bế lên xe taxi chỉ để giao cho bà Thảo.

Còn ông Nguyễn Hải Nam cho biết ông thuê một phòng trong nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trưa 19-9, Tùng gọi điện kêu ông Nam đến để nhận phòng. Khi đến có đông người đứng trước nhà, mọi người đang xô xát, cãi nhau. Ông Nam thấy có một phụ nữ bế em bé đang giằng co với 3 người khác nên ông vào bế đứa bé từ tay của người phụ nữ, đặt vào nôi.

Những người liên quan như Uông Ngọc Toàn, Trần Phú Cảnh, Bùi Đăng Khoa, Uông Ngọc Hùng… thì khai rằng ngày 19-9, thực hiện theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty bảo vệ Thành Hồ, họ đến bảo vệ tài sản và an ninh tại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Khi họ đến gặp ông Tùng và làm theo sự chỉ đạo của ông Tùng tiếp quản bảo vệ căn nhà. Trong quá trình làm việc không đánh đập, đe dọa ai và dịch chuyển tài sản gì trong nhà…

Căn cứ tài liệu chứng cứ, ngày 27-9 Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã ra quyết định khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” theo điều 158 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của nhiều người.

Qua nhiều ngày điều tra, trích xuất camera, cơ quan điều tra có đủ cơ sở chứng cứ về hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác” của Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng. Ngày 1-10, bước đầu Cơ quan CSĐT Công an quận 1 khởi tố bị can, lệnh bắt giam cả hai.

Ông Nguyễn Hải Nam từng ngồi ghế thẩm phán vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em trong phiên tòa sơ thẩm và sau đó bị thay đổi.

(Nguồn báo Tuổi Trẻ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *