Thursday, January 23, 2020
Home > TIN NHÀ NAM > Biểu tượng Cung Việt Xô cháy rụi
TIN NHÀ NAM

Biểu tượng Cung Việt Xô cháy rụi

Vụ cháy bắt đầu xảy ra vào khoảng 5h30 sáng ngày 28.9 tại hội trường Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (phố Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tại hiện trường cho thấy phía trong sân khấu bị cháy rụi, lan cả xuống khu vực ghế ngồi. Phần mái vòm sân khấu chính đổ sập, nhiều thiết bị cháy trơ khung sắt.

Ngoài ra, nhiều thiết bị âm thanh dùng phục vụ cho show diễn của ca sĩ Quang Hà vào tối 28/9 cũng bị thiêu rụi. 

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng điều động 7 xe cứu hỏa cùng cảnh sát tới hiện trường. Lực lượng chữa cháy tiếp tục phun nước làm mát để có thể tiếp cận hiện trường.

Báo mạng VnExpress dẫn lời một thành viên lực lượng chữa lửa và giới chức chính quyền địa phương cho hay:

Cháy Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô
Toàn bộ sân khấu chính bị sập đổ và cháy rụi hoàn toàn, theo báo mạng VnExpress và truyền thông từ Việt Nam

“Nhà chức trách cho biết, khoảng 5h30 sáng nay, người dân phát hiện có khói đen bốc lên tại khu vực hội trường Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

“Một chiến sĩ cứu hoả cho biết, đám cháy bắt đầu từ hội trường tầng 3, hàng ghế lẻ và bốc lên, nhanh chóng lan cả xuống khu vực ghế ngồi. Phía ngoài, cột khói đen cao hàng chục mét…

“Đến 8h50, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn nhưng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy vẫn tiếp tục điều động thêm xe cứu hỏa và liên tục phun nước vào bên trong để tránh lửa bùng phát trở lại…

Cung văn hóa hữu nghị trong thời kỳ dài thời ‘bao cấp’ và giai đoạn hữu nghị Việt – Xô trước đây là địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa – chính trị – xã hội hàng đầu ở thủ đô và cả nước, được coi là một biểu tượng chính trị và tình đoàn kết, hữu nghị khối xã hội chủ nghĩa giữa Việt Nam và Liên Xô cũ.

Đầu năm nay, đây là nơi đón khoảng 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế tới tác nghiệp đưa tin hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ hai.

Một cây bút chuyên về Hà Nội nếu ý kiến ẩn danh với BBC: “Cảm giác của tôi là Việt Nam gần đây xảy ra nhiều vụ cháy. Không ngạc nhiên vì biết rằng quản lý yếu kém.

“Còn về riêng công trình Cung Hữu nghị Việt -Xô, tuy là một biểu tượng quan hệ thời Xô Viết với Việt Nam lúc đó nhưng về ý nghĩa của nó cho Hà Nội ngày nay, người dân không mấy quan tâm. Thực chất nó đã xuống cấp những năm gần đây.”

(Theo Zing, BBC…)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *