Tuesday, November 12, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Bình Thuận: điểm nóng biểu tình ngày 11.6
TIN NHÀ NAM

Bình Thuận: điểm nóng biểu tình ngày 11.6

Biểu tình kèm bạo động xảy ra liên tục tại Tuy Phong và thành phố Phan Thiết, thuộc tỉnh Bình Thuận. Đêm 11-6, những người biểu tình đã tháo rào chắn cho xe cộ lưu thông trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). Cảnh sát cũng đã rút khỏi khu vực này. Tuy nhiên, 22h, hàng chục người đã tràn vào trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận (đóng tại thị trấn Phan Rí Cửa), theo thông tin có một ôtô tải của cảnh sát đang đỗ trong sân bị đốt cháy.

Trước đó, trưa 11/6 đoàn người biểu tình phong tỏa quốc lộ 1 đoạn Cầu Nam. Họ đã dồn được lực lượng cảnh sát vào trụ sở cảnh sát PCCC Công an tỉnh đóng tại huyện Tuy Phong và sau khi bắt CSCĐ cởi bỏ trang phục họ đã thả người.

Chính quyền tỉnh Bình Thuận nói nhiều nhân viên công lực bị thương nhưng bác bỏ tin đồn trên mạng nói có cảnh sát bị chết.

14 giờ trưa 11/6, tại cuộc họp báo, ông Huỳnh Thái Dương – phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận – tường thuật có hơn 10 chiếc xe bị đốt tại UBND tỉnh. “Trong chừng mực nào đó đây giống như cuộc bạo loạn. Những biểu hiện này không thể chấp nhận được,” ông Dương nói.

Vào đêm 11/6, có thông tin Bộ Công an điều động lực lượng cảnh sát cơ động từ phía Bắc vào qua đường hàng không để dập tắt biểu tình. Do sóng điện thoại và internet khu vực Phan Thiết, Tuy Phong bị cắt nên các thông tin bắt người không được kiểm chứng.

Trước đó thông tin trên báo Tuổi Trẻ cho biết đã có trên 100 người biểu tình bị bắt giữ.

Theo một nhân chứng sống tại Phan Thiết mà Nhà Nam trao đổi, hiện các điểm nóng đã yên, công an đang tiếp tục tìm bắt những người được cho là cầm đầu các cuộc biểu tình tại Tuy Phong và Phan Thiết trong 2 ngày 10 và 11.6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *