Thursday, October 17, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị “tạm đình chỉ công tác”
TIN NHÀ NAM

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị “tạm đình chỉ công tác”

Ngày 23-7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký quyết định số 1261/QĐ-CTN về việc tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đối với ông Trương Minh Tuấn.

Quyết định nêu rõ, tạm đình chỉ công tác Bộ trưởng Bộ TT-TT đối với ông Tuấn do có vi phạm khuyết điểm và Bọ Chính trị đã có thi hành kỷ luật về Đảng tại quyết định số 806-QĐNS/TW ngày 16-7-2018.

Ông Trương Minh Tuấn là nhân vật chủ chốt liên quan đến thương vụ Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua cổ phần Công ty CP nghe nhìn Toàn Cầu AVG, Bộ Chính trị kết luận những vi phạm của ông Trương Minh Tuấn là rất nghiêm trọng nên quyết định thi hành kỷ luật ông Trương Minh Tuấn bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ TT-TT nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ngay sau đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Minh Tuấn.

Dư luận cho rằng rất có thể ông Trương Minh Tuấn sẽ mất chức và “hạ cánh an toàn” chớ không bị khởi tố.

Ông Tuấn làm bộ trưởng Thông tin và Truyền thông từ tháng 4-2016 và theo giới phóng viên trong thời gian tại vị, ông này lập kỷ lục về rút thẻ các nhà báo. Ông là tác giả nhiều bài báo và đặc biệt là chủ biên cuốn sách “Phòng chống tự diễn biến, tự chuyển hoá”, nhưng lại là người được xác định là “vi phạm rất nghiêm trọng” trong thương vụ AVG 8.000 tỷ đồng.

Dân mạng truyền nhau tấm ảnh trên (ông Tuấn áo đỏ), đó là ngày 30-4-2016, 21 ngày sau khi nhậm chức bộ trưởng, trong sự cố môi trường nghiêm trọng làm cá chết bởi nhà máy thép Formosa, ông Tuấn dẫn theo nhiều nhà báo về Quảng Bình quê ông ăn hải sản để… làm gương, vận động mọi người ăn hải sản và tắm biển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *