Home > TIN NHÀ NAM > Cá chết hàng loạt tại biển Đà Nẵng, dân không dám xuống tắm
TIN NHÀ NAM

Cá chết hàng loạt tại biển Đà Nẵng, dân không dám xuống tắm

Theo truyền thông VN, lại xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt tại bãi biển Đà Nẵng. Vào sáng ngày 10/11, số cá này trôi vào bờ, nằm rải rác từ khu vực biển của quận Thanh Khê kéo dài lên khu vực Xuân Thiều của quận Liên Chiểu. Rất nhiều du khách và người dân lo lắng không dám xuống tắm vì sợ nước biển bị ô nhiễm.

Theo ông Mai Mã, giám đốc công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết phải chờ sự điều tra, tìm hiểu của các cơ quan có thẩm quyền mới có thể xác định được nguyên nhân khiến cá chết. Trước mắt, công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đã cử người xuống thu gom cá chết, tránh ô nhiễm tại các khu vực biển này.

Cá chết hàng loạt tại biển Đà Nẵng, người dân không dám xuống tắm - Ảnh 3.
Cá chết hàng loạt tại biển Đà Nẵng, người dân không dám xuống tắm - Ảnh 4.

Nhân viên vệ sinh môi trường thu dọn cá trên bờ biển.

Báo chí trích dẫn phát ngôn của Sở Tài nguyên Môi trường Đà nẵng cho biết họ đã cho lấy nước để theo dõi chất lượng nước ven bờ đến ngày 12/11.

Vieịt Nam từng gặp một thảm họa về môi trường hồi giữa năm 2016 mà nguyên nhân là do nhà máy gang thép Formosa xả thải gây độc ra môi trường biển. Hậu quả của vụ việc này rất nghiêm trọng do cá chết trong một thời gian dài, và công ty này phải đền bù đến 500 triệu đô la.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *