Monday, November 18, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Cách tất cả chức vụ trong đảng của giám đốc sở giáo dục Sơn La
TIN NHÀ NAM

Cách tất cả chức vụ trong đảng của giám đốc sở giáo dục Sơn La

Báo Tuổi Trẻ cho biết, “ngày 19-6 tại Hà Nội, Ban Bí thư họp đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối với ông Hoàng Tiến Đức – tỉnh ủy viên, bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La.

Sau khi xem xét tờ trình của Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Hoàng Tiến Đức, với cương vị phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi THPT, chủ tịch hội đồng thi, trưởng ban chấm thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La, đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La có 2 thành viên ban chỉ đạo có con ruột dự thi. Việc này là vi phạm quy chế thi.

Ông Đức chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của ban chỉ đạo, hội đồng thi, ban chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố, điều tra, xử lý hình sự.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Hoàng Tiến Đức đã nhận vi phạm, khuyết điểm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật. Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định rõ vi phạm, khuyết điểm của ông Đức là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và cá nhân đồng chí, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.”

Cách mọi chức vụ trong đảng là một “quy trình” để xử lý đảng viên ĐCSVN, thường sau đó đối tượng sẽ về hưu, còn nếu bị khai trừ ra khỏi đảng thì khởi tố hình sự.

(Nguồn tin: báo Tuổi Trẻ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *