Monday, November 18, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Chân dung trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đòi hối lộ
TIN NHÀ NAM

Chân dung trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đòi hối lộ

Đây là bà Nguyễn Thị Kim Anh là 1 trong 26 cá nhân thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng từng được nhận khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Xây dựng do có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó trưởng phòng Chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, là Trưởng đoàn Thanh tra là một trong năm người, vừa bị cơ quan công an tạm giữ về hành vi vòi tiền tại Vĩnh Phúc.

Đòi hối lộ là chuyện khá phổ biến của các đoàn thanh tra tại VN, tuy nhiên việc bắt giữ đối với nguyên một đoàn cấp bộ thì lần đầu. Theo một nguồn tin chưa kiểm chứng, bà Kim Anh đòi đến 25 tỷ đồng VN (hơn 1 triệu đô la) trong vụ này.

Trong kế hoạch, đoàn thanh tra làm việc với Phòng Kinh tế hạ tầng, Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường và 29 xã, thị trấn trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; các công trình, dự án giao thông, dân dụng công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật và hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản…

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 13/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định đã chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin về vụ việc.

Ông Hà nhấn mạnh: “Bộ Xây dựng, như tôi nói, luôn luôn chỉ đạo, quan tâm việc làm trong sạch bộ máy. Những cán bộ vi phạm là cá nhân vi phạm cụ thể và Bộ sẽ kiên quyết xử lý theo quy định”

Nhưng ông Bộ trưởng Xây dựng nghĩ sao khi mới đây ngày 19/5, chính ông ký Quyết định 567/QĐ-BXD về việc tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho 03 tập thể và 26 cá nhân thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch công tác  gồm: Tập thể: 1. Thanh tra Bộ Xây dựng; 2. Phòng Tổng hợp – Thanh tra Bộ Xây dựng; 3. Phòng Giải quyê’t Khiếu nại – Tố cáo – Thanh tra Bộ Xây dựng?

N.N.M. (tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *