Home > TIN NHÀ NAM > Chính thức xác nhận bắt Trần Bắc Hà
TIN NHÀ NAM

Chính thức xác nhận bắt Trần Bắc Hà

Các báo VN vừa chính thức đưa thông tin xác nhận “tin đồn” trên mạng xã hội facebook về việc ông Trần Bắc Hà bị bắt.

Báo Tuổi Trẻ viết: Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thực hiện tống đạt các quyết định và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với 04 bị can có liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Trong số 4 bị can bị khởi tố có ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV.

Ông Trần Bắc Hà bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng theo quy định tại Điều 206 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ba bị can còn lại gồm: Trần Lục Lang (cựu Phó tổng giám đốc BIDV), Kiều Đình Hòa (cựu Giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh) và Lê Thị Vân Anh (cựu trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh). Riêng bà Vân Anh được cho tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Các báo đều không cho biết ông Trần Bắc Hà bị bắt tại đâu trong khi thông tin trên mạng xã hội không thống nhất. Nguồn tin đầu tiên cho rằng ông Hà bị bắt tại Campuchia, nhưng cũng có tin ông Hà cùng cộng sự thân tín của mình và “hai chân dài” bị bắt ở quán phở Lankham – Pakse – Lào. Những người tham gia bắt giữ đã theo xe của ông Hà từ tỉnh Savanakhet – Lào lên đến thành phố Pakse, hai thành phố này cách nhau 250km.

Ngay khi bị bắt, ông Hà được đưa về đại bản doanh đóng ở Lào để khám xét và lấy một số giấy tờ cần thiết. Sau đó ông được di lý về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lalay – Quảng Trị lúc nửa khuya. Sáng nay trong chuyến bay sớm từ Huế ra HN, Trần Bắc Hà đã có mặt trên chuyến bay sớm đó cùng với những người áp giải ông ra Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *