Monday, November 18, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Chủ tịch nước “xin phép vắng mặt” làm củng cố thêm nghi ngờ ông Trần Đại Quang bị bệnh nặng
TIN NHÀ NAM

Chủ tịch nước “xin phép vắng mặt” làm củng cố thêm nghi ngờ ông Trần Đại Quang bị bệnh nặng

Ông Trần Đại Quang cùng phu nhân đến sân bay Vnukovo ở Moscow, Nga hôm 28/6/2017- AFP

Truyền thông VN đưa tin, theo lịch tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ cùng các đại biểu trong tổ tiếp xúc cử tri Q.1. Q.3, Q.4 vào sáng 5-5. Tuy nhiên, buổi tiếp xúc diễn ra mà không có mặt của Chủ tịch nước.

Lần tiếp xúc gần đây nhất của ông Quang với cử tri TP.HCM là vào ngày 13-10-2017 tại hội trường Quận ủy Q.3.

“Do bận công tác và đang chuẩn bị cho Hội nghị trung ương 7 sắp diễn ra nên đại biểu Trần Đại Quang đã báo cáo, xin phép được vắng mặt”. Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cho biết như vậy.

Sự việc này càng củng cố thêm tin đồn về việc ông Trần Đại Quang bị bệnh nặng, phải sang Nhật chữa trị và có thể sắp tới sẽ bị thay thế.

Theo giới bình luận chính trị, Trần Đại Quang là một ứng cử viên chức vụ TBT trong Đại hội giữa kỳ Đảng CSVN sẽ diễn ra vào giữa năm 2018 sau khi ông Đinh Thế Huynhđược thông báo là rút lui vì bệnh.

RFA cho biết từ “một nguồn tin khả tín”, ông Trần Đại Quang đã lâm bệnh tương đối nặng ngay khi đặt chân đến CHLB Nga trong dịp Chủ tịch Nước Trần Đại Quang thăm chính thức Liên bang Nga ngày 28/6 – 1/7/2017. Khi đó ông Trần Đại Quang bị viêm phổi cấp và sức khỏe giảm sút rõ rệt và lập tức được các bác sĩ hàng đầu của Nga kết hợp với các nhân viên Y tế VN khám và chữa trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *