Home > TIN NHÀ NAM > Công an Cần Thơ phủ nhận đánh đập đạo diễn điện ảnh, tiếp tục điều tra sự việc
TIN NHÀ NAM

Công an Cần Thơ phủ nhận đánh đập đạo diễn điện ảnh, tiếp tục điều tra sự việc

Đại tá Trần Văn Sáu – Trưởng Công an quận Ninh Kiều thông tin với báo chí – Ảnh: CHÍ HẠNH- Báo TT

Chiều 13-11, Công an quận Ninh Kiều- Cần Thơ đã tổ chức buổi gặp mặt để thông tin cho báo chí một số nội dung liên quan đến việc đạo diễn Đặng Quốc Việt (46 tuổi, ngụ TP.HCM) “tố” ông bị bắt giữ, đánh đập và mất tài sản khi chụp hình tại TP Cần Thơ.

Theo đó mạng xã hội Facebook vào hôm 12/11 lan truyền nội dung đơn cầu cứu của Đạo diễn Đặng Quốc Việt, giảng viên Đại học Sân khấu- Điện ảnh về vụ việc như vừa nêu khi ông này đang đi tìm bối cảnh để quay phim ở Cần Thơ và bất ngờ bị công an tiếp cận, rút súng vaf còng tay đưa về trụ sở, đánh đập, nhục mạ dù ông bị bệnh tim. Thậm chí công an đã không cho ông đi vệ sinh, khiến ông phải tiểu ra quần!

Công an Cần Thơ cho rằng họ theo dõi một đối tượng buôn bán ma túy tên Tính và đó là người xe ôm chở ông Việt. Đại tá Sáu cho rằng cảnh sát chỉ truy đuổi ông Tính chứ không có ý định bắt ông Việt. Khi bắt được ông Tính, lực lượng Công an thu giữ 27gr cần sa khô. Qua kiểm tra nhanh bằng que thử, ông Tính dương tính với chất ma túy, còn ông Việt không phát hiện.

Công an Cần Thơ cho biết vì ông Việt bất ngờ bỏ chạy và trên tay có cầm côn ba khúc nên lực lượng đã tiến hành đuổi theo và bắt giữ đưa về trụ sở và phủ nhận chuyện còng tay, đánh đập ông này.

“Khi bị khống chế, ông Việt không có tiền như nội dung ông viết trên mạng xã hội. Nội dung đó là không đúng sự thật. Khi được đưa về trụ sở công an phường Xuân Khánh để xử lý vụ mang gậy ba khúc không có giấy phép, ông Việt còn tự tay viết tường trình không bị đánh đập gì mà chỉ bị bệnh tim. Vết trầy xước trên vai của ông Việt là do ông tự té ngã khi bỏ chạy.”- Công an Cần Thơ cho biết.

Cơ quan này cũng cho rằng việc đạo diễn Việt đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội đang gây ảnh hưởng xấu đến uy tín Công an Cần Thơ. Hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra để xử lí theo đúng quy định pháp luật.

Thiện Tâm tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *