Sunday, September 22, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Công an Hà Nội thông tin về vụ tự thiêu
TIN NHÀ NAM

Công an Hà Nội thông tin về vụ tự thiêu

Nạn nhân tại hiện trường- Ảnh FB

Chiều 3-7, Công an Hà Nội đã có thông tin chính thức về người đàn ông tự thiêu trước cổng trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương trước đó một ngày.

Cụ thể, theo đại tá Nguyễn Thanh Tùng – phó giám đốc Công an TP Hà Nội, khoảng 11h25 phút ngày 2-7, tại cổng trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương (phố Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội) một người đàn ông đã tẩm xăng tự thiêu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an địa bàn và bảo vệ trụ sở tiếp dân đã tiếp cận và đưa người này đi cấp cứu tại Viện bỏng Lê Hữu Trác gần đó. Bác sĩ xác định người này bị bỏng sâu khoảng 25%, bỏng toàn diện 77%, tiên lượng nặng.

Sau vụ tự thiêu, giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo cơ quan điều tra làm rõ nguyên vụ việc.

Kết quả ban đầu xác định, người tự thiêu là ông Bùi Hữu Tuân, sinh năm 1960, nguyên trưởng thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng,  huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Sáng 2-7, ông Tuân cùng ông Lương Công Tính (cùng thôn) đến trụ sở tiếp công dân Trung ương đề nghị xem xét lại bản án phúc thẩm số 98 ngày 7-3-2018 của TAND TP Hà Nội xét xử ông Tuân về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và đề nghị hoãn thi hành án.

Theo đại tá Nguyễn Thanh Tùng, sau khi được cán bộ Thường trực Ban dân nguyên Quốc hội tiếp, hướng dẫn, ông Tuân và ông Tính đã ra về.

Đến khoảng 11h25, ông Bùi Hữu Tuân đã dùng một chai nhựa đựng xăng (dung tích 0,5 lít) đổ vào người và châm lửa tự thiêu ngay tại cổng trụ sở Tiếp công dân Trung ương.

(Nguồn báo Tuổi Trẻ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *