Home > TIN NHÀ NAM > Công an vừa nghỉ việc cầm đầu vụ bắt cóc nữ sinh
TIN NHÀ NAM

Công an vừa nghỉ việc cầm đầu vụ bắt cóc nữ sinh

Nguyễn Quốc Toàn (bên phải) bị cáo buộc cầm đầu nhóm bắt cóc. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 15/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh vẫn đang mở rộng điều tra, truy xét những người liên quan vụ bắt cóc nữ sinh viên trường Đại học Trà Vinh để đòi 5 tỷ đồng tiền chuộc.

Theo cảnh sát, 2 nghi phạm chính trong vụ án đã bị bắt giữ là Nguyễn Quốc Toàn (28 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) và Nguyễn Chí Tâm (30 tuổi, ngụ TP.HCM). Hai người này trực tiếp bắt cóc, đe dọa nữ sinh cũng như gia đình nạn nhân.

Nguồn tin từ truyền thông VN cho biết Toàn từng công tác tại Công an huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Do nợ nần, người này đã xin ra khỏi ngành cách đây khoảng 1 tháng (?). Cảnh sát nhận định Toàn giữ vai trò chính, cầm đầu vụ bắt cóc nữ sinh.

Các nghi phạm thừa nhận do thiếu nợ nên chủ động làm quen nữ sinh T.B.H. (21 tuổi) rồi bắt cóc nạn nhân tại một quán cà phê ở TP Trà Vinh trưa 13/11. Nhóm của Toàn sau đó đưa nạn nhân lên ôtô đi về hướng huyện Càng Long.

Gia đình nạn nhân tố cáo và khi nhóm bắt cóc gọi điện cho gia đình nạn nhân yêu cầu chuẩn bị 5 tỷ đồng để chuộc con gái chúng đã bị theo dõi.

Dù nhóm bắt cóc liên tục thay đổi địa điểm giao tiền, nhưng cuối cùng vào lúc 2 giờ sáng, nhóm bắt cóc yêu cầu giao tiền gần khu vực trạm thu phí ở quận Thốt Nốt. Đến hơn 4h sáng, một chiếc taxi chạy đến vị trí mẹ của nạn nhân đang đứng. Hai người trên ôtô bước xuống giật túi xách trên tay người phụ nữ và xô nạn nhân ra thì cảnh sát khống chế, bắt giữ. Một trong hai người là Nguyễn Quốc Toàn, nguyên công an huyện Cờ Đỏ- TP. Cần Thơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *