Thursday, October 17, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Cưỡng chế còng tay cả bé gái 13 tuổi!
TIN NHÀ NAM

Cưỡng chế còng tay cả bé gái 13 tuổi!

Bé gái bị còng tay tại trụ sở công an

Ngày 10-5, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái 13 tuổi đang bị còng tay tại trụ sở công an. Sự việc được cho rằng xảy ra tại TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bé gái trong hình ảnh được xác định là em N.Đ.Q.H (13 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa). Ông Nguyễn Văn Đằng (60 tuổi, bố của em H.) kể sáng 9-5, đoàn cưỡng chế của UBND TP Bà Rịa đã tiến hành cưỡng chế căn nhà của ông. Ông có biết trước kế hoạch cưỡng chế nhưng gia đình không đồng ý với quyết định trên. Lý do là bởi ông thấy chưa thỏa đáng về vấn đề đền bù khi thu hồi đất làm dự án công viên TP Bà Rịa.

“Sau khi công an đọc quyết định cưỡng chế thì các chiến sĩ công an tiến tới đè sát tôi xuống, 2 con của tôi dùng điện thoại quay hình cũng bị đoàn cưỡng chế lao tới còng tay và đưa về trụ sở”- ông Đằng thuật lại.

Thấy chồng và con bị còng tay, vợ ông là bà Lê Thị Loan (49 tuổi), khóa cửa bên trong, dùng xăng đổ lên người và dọa sẽ châm lửa đốt.

Do ông nói rằng con gái ông chiều còn phải thi học kỳ và cháu không liên quan đến vụ việc nên yêu cầu phải thả em ra. Sau đó, em H. được mở còng tay, ông Đằng và con cũng được về nhà.

Bé gái 13 tuổi bị còng tay liên quan đến việc cưỡng chế đất đai - Ảnh 2.

Căn nhà nằm trong dự án xây dựng công viên Bà Rịa

Cùng ngày, Công an TP Bà Rịa cũng đã có báo cáo liên quan đến nội dung vụ việc. Theo đó, khoảng 8 giờ ngày 9-5, Công an TP Bà Rịa triển khai lực lượng đảm bảo ANTT cưỡng chế theo kế hoạch, khi đến hiện trường thì nhà ông Đằng đã đóng cổng, cố thủ trong nhà và chuẩn bị các công cụ để chống đối.

Theo báo NLĐ, trong chiều 10-5, một lãnh đạo của UBND TP Bà Rịa xác nhận có vụ việc còng tay cháu bé, phía ủy ban cũng đã có báo cáo ban đầu gửi UBND và thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đồng thời sẽ có báo cáo chi tiết về toàn bộ diễn biến liên quan đến việc cưỡng chế đất của hộ ông Đằng.

(Theo NLĐ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *