Thursday, December 12, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Đã tìm thấy thiếu nữ Việt sau một tuần ‘mất tích’ tại Anh
TIN NHÀ NAM

Đã tìm thấy thiếu nữ Việt sau một tuần ‘mất tích’ tại Anh

Chân dung Lê Thị Diệu Linh – nữ sinh được cho là mất tích tại Anh Quốc – ảnh hồ sơ do gia đình cung cấp

Đài BBC cho biết cảnh sát vùng Bắc Yorkshire nói biết thiếu nữ người Việt bị mất tích hồi tuần trước ở thành phố York, miền bắc nước Anh, đã được tìm thấy.

Thông cáo ra ngày 13/8 cho biết Linh Le (Lê Thị Diệu Linh) đã được tìm thấy đêm qua ngày 12/8, nhưng không tiết lộ địa điểm.

“Chúng tôi xác nhận cô gái 15 tuổi bị mất tích Linh Lê, người đã biến mất trong khi tới thăm York, đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh đêm qua (12 tháng Tám),” thông cáo của cảnh sát viết.

“Cuộc điều tra về bối cảnh cô mất tích vẫn đang tiếp diễn và trong số mười người bị bắt giữ liên quan tới vụ việc, hai người vẫn đang bị cảnh sát giữ để thẩm vấn, một người đã bị buộc tội và ra tòa ngày hôm qua.”

Trong khi đó tại VN, báo Người Lao Động lại cho biết gia đình thiếu nữ phủ nhận việc con gái mình bỗng dưng bị bắt cóc hay mất tích như truyền thông đưa tin và nói: “Cháu chỉ đi thăm người thân, bạn bè đồng hương cùng quê bên đó và đã ra trình diện với cảnh sát Anh”.

Theo bố mẹ Linh thì hôm qua (ngày 12-8), cháu đã dùng Facetime kết nối lại và nói chuyện với gia đình và thông báo rằng cháu đang đến một trụ sở Cảnh sát khu vực ở nước Anh để trình diện. Đến hôm nay cháu vẫn chưa liên lạc lại với gia đình.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đặng Gia Chiến – quyền Chủ tịch UBND xã Hải Trạch, cho biết ông đã nắm sự việc em Lê Thị Diệu Linh “mất tích” tại Anh và thông tin thêm hôm qua gia đình em này đã đến UBND xã xin xác nhận một số giấy tờ tùy thân của Linh.

Ông Chiến nói gia đình xác nhận nội dung về lý lịch, hộ khẩu thường trú của em và viết đơn xin cam đoan “không có sự việc con gái mất tích như báo chí, dư luận đưa tin và gửi lời xin lỗi đến công ty du lịch cũng như các thành viên trong đoàn vì làm ảnh hưởng đến lộ trình, gây phiền phức của đoàn…”.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, Giám đốc Công ty du lịch Travel Plus (trụ sở tại TP HCM) – đơn vị tổ chức Tour sang Anh, cũng đã có buổi làm việc và báo cáo toàn bộ vụ việc cho Sở Du lịch TP HCM.

(Nguồn BBC, NLĐ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *