Saturday, October 19, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Đang tìm kiếm Linh Le, cô gái Việt 15 tuổi bị mất tích tại Anh
TIN NHÀ NAM

Đang tìm kiếm Linh Le, cô gái Việt 15 tuổi bị mất tích tại Anh

Linh Lê, 15 tuổi, mất tích tại thành phố York, Anh khi đang đi du lịch – Ảnh: North Yorkshire Police

Cảnh sát (Anh) đang tìm kiếm một du khách tuổi teen 15 tuổi từ Việt Nam bị mất tích ở trung tâm thành phố York và đã bắt giữ một người thứ tám liên quan đến vụ mất tích của cô.

Cô Linh Le không nói được tiếng Anh và chưa từng đến Anh trước đó, đã mất tích vào thứ ba khi đến thăm thành phố Bắc Yorkshire và hiện nay rất có thể đang ở đâu đó tại nước Anh.

Các thám tử điều tra vụ mất tích của cô cho biết cô được nhìn thấy lần cuối cùng với một người đàn ông châu Á tại khu vực tường thành của thành phố ở Station Rise vào lúc 4g40 chiều ngày thứ ba 6-8.

Cô gái trẻ mặc một chiếc áo khoác Ariana Grande màu trắng, quần short denim màu xanh nhạt và mang một chiếc ba lô màu trắng.

Cảnh sát cho biết người đàn ông này xấp xỉ 20 tuổi và mặc áo tối màu và đội mũ lưỡi trai màu đen.

Một phát ngôn viên cảnh sát Bắc Yorkshire cho biết 8 người đã bị bắt liên quan đến vụ mất tích của cô và vẫn đang bị giam giữ. Các quan chức của Cảnh sát đang lo ngại về sự an toàn của Linh Lê, và đang kêu gọi công chúng cung cấp thông tin về nơi ở của cô nếu phát hiện ra nghi vấn.

Đại sứ quán Việt Nam tại London, Anh xác nhận họ đã biết về vụ mất tích này. Công ty du lịch nơi tổ chức chuyến đi này cũng đã giao lại hộ chiếu cho Đại sứ quán. Ngoài ra, phụ huynh của Linh Lê tại Việt Nam cũng đã được thông báo về vụ việc.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Việt Nam tại London cho biết: “Một người phụ nữ đi cùng với cô bé trong chuyến đi đã đến Đại sứ quán cùng với hướng dẫn viên du lịch của họ và thông báo rằng họ không tìm thấy cô bé. Họ báo cảnh sát và giao lại hộ chiếu của cô bé”.

“Chúng tôi cũng giữ lại hộ chiếu của người phụ nữ đi cùng cô bé, tuy nhiên hộ chiếu đã được trả lại và người này cũng đã quay về Việt Nam. Hướng dẫn viên du lịch đã thông báo cho gia đình cô bé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cảnh sát để điều tra vụ việc”, người phát ngôn của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết thêm.

(Theo Guardian)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *