Saturday, January 25, 2020
Home > TIN NHÀ NAM > Đoàn Thị Hương bị kết án 3 năm 4 tháng tù
TIN NHÀ NAM

Đoàn Thị Hương bị kết án 3 năm 4 tháng tù

Cảnh sát Malaysia dẫn giải Đoàn Thị Hương đến phiên tòa sáng 1-4 – Ảnh: AP

Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương sáng nay 1-4 được đánh giá là quan trọng bởi Bộ trưởng Tư pháp Malaysia sẽ một lần nữa cho biết câu trả lời của ông trước lá đơn thỉnh nguyện trả tự do thứ hai.

Các luật sư cho biết việc nộp đơn lần hai là cần thiết để người đứng đầu ngành tư pháp Malaysia cân nhắc lại quyết định từ chối trước đó.

Kết thức phiên tòa, Đoàn Thị Hương thoát án tử hình, nhận mức án 3 năm 4 tháng tù giam tại phiên tòa ở Malaysia sáng 1/4.

“Gia đình tôi buồn lắm. Mới sáng nay cả nhà còn hi vọng hai bố con nó sẽ dắt nhau về hôm nay,” bà Vy, mẹ kế Đoàn Thị Hương nói với Mỹ Hằng của BBC News Tiếng Việt ngay sau khi có kết quả phiên tòa.

“Gia đình tôi không biết phải làm sao bây giờ. Vẫn chỉ biết trông mong vào chính quyền và sự hỗ trợ của cộng đồng,” bà Vy nói.

Bố của Đoàn Thị Hương, ông Đoàn Văn Thạnh, có mặt tại phiên tòa lần này.

Theo bà Vy, trước đó, gia đình đã được Bộ Ngoại giao hỗ trợ để đưa ông Thạnh sang Malaysia.

Trước đó, theo Reuters, các công tố viên Malaysia đã hủy bỏ cáo buộc ‘giết người’ đối với Đoàn Thị Hương sau khi Hương nhận tội danh mới theo điều 324 về “vô ý gây thương tích bằng vũ khí hay phương tiện nguy hiểm”.

Khung hình phạt cao nhất cho tội danh này là 10 năm tù, thấp nhất là phạt roi và tiền.

Các luật sư của bị cáo người Indonesia và bị cáo Hương thời gian qua đều khẳng định thân chủ của họ chỉ là những con “dê tế thần” trong một trò chơi khăm không hề biết trước hậu quả, khi mà giới chức Malaysia đã để 4 nghi phạm Triều Tiên trốn khỏi Malaysia trót lọt ngay sau vụ ám sát hồi năm 2017.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *