Wednesday, October 16, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Gia đình nạn nhân chết tại trụ sở công an đề nghị khỏi tố vụ án
TIN NHÀ NAM

Gia đình nạn nhân chết tại trụ sở công an đề nghị khỏi tố vụ án

Ảnh: Fb Hoàng Khương

Gia đình bà Huỳnh Thị Nhung (SN 1973, ngụ xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) bị kéo đâm 6 vết thương tại trụ sở Công an thị xã Ninh Hòa dẫn đến tử vong sau đó, tối 16-10, ông Nguyễn Trọng Chinh (ảnh- chồng bà Nhung) cho biết đã có đơn đề nghị khởi tố vụ án.

Nguyên văn lá đơn như sau:

ĐỀ NGHỊ KHỞI TỐ VỤ ÁN

“Tôi tên Nguyễn Trọng Chinh, sinh 1-12-1969, ngụ tại thôn Tân Khánh 2, xã Ninh Sim, Ninh Hòa, Khánh Hòa.
Là chồng của Huỳnh Thị Nhung, sinh 13-1-1973
Nay tôi làm đơn này gởi đến cơ quan điều tra Công an tình Khánh Hòa nội dung sau đây: Vào lúc 15 giờ ngày 13-10, lực lượng cảnh sát hình sự Công an Thị xã Ninh Hòa đã ập vào nhà và bắt giữ vợ tôi là Huỳnh Thị Nhung để xác minh, làm rõ một số dấu hiệu vi phạm pháp luật về ngành nghề kinh doanh nhạy cảm.

Đến 18 giờ cùng ngày, vợ tôi được lực lượng công an đưa về lấy lời khai tại trụ sở Công an Thị xã Ninh Hòa. Đến 8 giờ sáng 14-10, tôi nhận được thông tin của chủ tịch xã Ninh Sim gọi lên Công an Thị xã có việc. Tại đây tôi được thông báo vợ tôi đã tử vong, nguyên nhân do vợ tôi dùng kéo đâm vào cổ tự sát.

Tôi khẳng định từ trước đến nay trong quá trình hoạt động kinh doanh nhà nghỉ gia đình tôi chưa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vi phạm các quy định về lĩnh vực kinh doanh nhà nghỉ. Thứ hai, trước thời điểm xảy ra sự việc, tinh thần vợ tôi vẫn bình thường, ổn định, không mâu thuẩn với bất cứ ai nên việc vợ tôi quẫn bách bách dẫn đến hành động tự sát như thông báo của Công an Thị xã Ninh Hòa là không có cơ sở.

Vì các lẽ trên, nay tôi đại diện cho gia đình người bị hại đề nghị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án chết người để làm rõ những nội dung sau:
1. Nguyên nhân nào dẫn đến cái chết của vợ tôi là Huỳnh Thị Nhung?
2. Ai là người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các chết của vợ tôi?
3.Việc bắt giữ người có đúng trình tự pháp luật hay không? Có dấu hiệu tội phạm của việc bắt giữ người trái pháp luật để dẫn đến cái chết của vợ tôi hay không?”
4.Yêu cầu giám định ghi âm, ghi hình toàn bộ quá trình hỏi cung (theo quy định tại khoản 6 Điều 183 BLTTHS 2015)…”
5.Nếu có căn cứ, dấu hiệu tội phạm phải khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh những tập thể, cá nhân liên quan theo đúng quy định pháp luật”.

Trog khi đó, phát biểu trên báo Người Lao Động về vụ việc nghiêm trọng này, luật sư Nguyễn Hồng Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa, trong vụ việc này cần làm rõ nhiều vấn đề như: Phải có kết quả giám định tử thi, cần xác định khi Công an thị xã Ninh Hòa đưa bà Nhung từ nhà nghỉ lên trụ sở công an thì bà Nhung bị “đưa” hay được “mời”? Việc bà Nhung làm việc tại cơ quan điều tra từ chiều đến khi xảy ra sự việc dùng kéo đâm là với tư cách gì? Là người bị tạm giữ hay công dân bình thường? Có biên bản giữ người khẩn cấp, có biên bản lấy lời khai, có lệnh bắt người khẩn cấp hay không? Có lệnh do Viện Kiểm sát nhân dân phê chuẩn không? Bà Nhung bị đối xử như thế nào khi hết giờ làm việc?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *