Home > TIN NHÀ NAM > Hai cựu bộ trưởng nhận hối lộ hàng triệu đô la
TIN NHÀ NAM

Hai cựu bộ trưởng nhận hối lộ hàng triệu đô la

Hai cựu bộ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn đã khai nhận tổng cộng là 3,2 triệu đôla hối lộ từ ông Phạm Nhật Vũ, theo truyền thông Việt Nam.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra đại án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG và đề nghị truy tố 14 bị can với 3 tội danh: “Vi phạm quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”; “Nhận hối lộ” và “Đưa hối lộ”.

Trong đó, 2 cựu bộ trưởng bị xác định đã chỉ đạo và ký quyết định phê duyệt đầu tư dự án với mức 8.900 tỉ đồng khi chưa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư của Thủ tướng.

Trong vụ án này, bị can Phạm Nhật Vũ khai đã hối lộ 2 cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và 2 lãnh đạo Mobifone là Cao Duy Hải, Lê Nam Trà số tiền hàng triệu USD cho thương vụ AVG.

Cơ quan điều tra xác định ông Nguyễn Bắc Son là người chỉ đạo trực tiếp việc lập, thẩm định, phê duyệt đầu tư dự án Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Sau khi Mobifone thanh toán 95% giá trị hợp đồng cho AVG, tức khoảng 8.890 tỷ vào đầu 2016, ông Son đã nhận của ông Vũ 3 triệu đôla.

Giờ ông Son thừa nhận số tiền nhận từ ông Vũ là hưởng lợi bất chính, và xin nộp số tiền hơn 500 triệu đồng trong tài khoản cá nhân để khắc phục hậu quả.

Trong khi đó, ông Tuấn nhận của ông Vũ 200.000 đôla và đã hoàn lại 2,12 tỷ.

Ông Lê Nam Trà, cựu chủ tịch HĐTV Mobifone, cũng nhận của ông Vũ 2,5 triệu đôla và đã hoàn lại toàn bộ số tiền này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *