Wednesday, November 13, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Hàng trăm công an bao vây làng Đồng Tâm, nhân kỷ niệm 2 năm đứng lên giữ đất
TIN NHÀ NAM

Hàng trăm công an bao vây làng Đồng Tâm, nhân kỷ niệm 2 năm đứng lên giữ đất

(Nhà Nam Media) Tin từ làng Đồng Tâm, Hà Nội cho hay từ tối ngày 14 tháng 4, hàng trăm Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) đã được triển khai về Đồng Tâm, giăng khắp đường đi lối lại trong làng. Con đường dẫn từ đường lớn bên ngoài vào làng hiện đang bị kiểm soát, hạn chế người vào ra.

Trên FB Nguyễn Anh Tuấn mô tả rằng “Diễn biến này được cho là có liên quan đến việc dân làng dự kiến tổ chức buổi kỷ niệm 2 năm biến cố Đồng Tâm vào ngày 15/4/2019”.

Dân làng Đồng Tâm cho biết họ không quá bất ngờ về động thái này của chính quyền và cũng đã có sự chuẩn bị để ứng phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Trên FB của ông Lê Đình Công, con trai cụ Lê Đình Kình, có viết rằng ”
Trước cửa nhà Cụ Kình xuất hiện những nhân viên mặc đồ công an an, cơ động ngồi dẹo dặt quanh đó, dân ra quay phim thì lủi như trạch ! 
Nếu là nhân viên nhà nước thì sao hành tung mờ ám và lén lút như vậy ?”

Cũng trong hôm nay, có tin là một số người hoạt động xã hội có mối liên hệ với làng Đồng Tâm đã bị chặn cửa, ngăn rời khỏi nơi cư trú.

Ông Nguyễn Anh Tuấn có viết trên FB của mình như một cách nhắn gửi với nhà cầm quyền “Hy vọng đôi bên kiềm chế để không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra. Súng đạn không bao giờ là thứ mà người Việt nên dùng để nói chuyện với nhau, thêm bất kỳ lúc nào nữa”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *